Đáng lẽ ra người ta luôn muốn một chiếc xe mới “đập thùng” có số km bằng 0, tuy nhiên với một chiếc xe ô tô thì điều này là bất bình thường, một là chiếc xe không được kiểm tra sau lắp ráp, hai là hệ thống đo km đã có vấn đề.

Những người am hiểu về ô tô còn muốn nhận một chiếc xe mới khi mà đồng hồ chiếc xe quay 7-8km, điều này chứng tỏ chiếc xe đã được kiểm tra chạy thực tế kỹ lưỡng trước khi được vận chuyển tới các đại lý. Trung bình một chiếc xe mới thường có số đo km từ khoảng 1-3km, tùy hãng xe và tùy theo nó được lắp ráp ở nhà máy nào.

Thông thường ở một dây chuyền sản xuất xe ô tô, khi ở khâu cuối cùng thì chiếc xe sẽ được nổ máy và chạy tại chỗ trên roller với thời gian nhất định, kết thúc khâu kiểm tra này thì xe lại được chính các nhân viên chạy thực tế ra bãi đậu tập kết của nhà máy có khi cả km. Với hai bước này thì đồng hồ đo km của hầu hết các xe mới không bao giờ ở vị trí zero, ngoại trừ có một số chiếc xe cá biệt được các nhà sưu tầm đặt mua ngay sau khi lắp ráp xong mà không cần chạy kiểm tra.

Quốc Huy

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *