Chưa phải là thành phố không ngủ, nhưng Sài Gòn luôn nhộn nhịp suốt ngày kể cả về đêm, những khoảnh khắc yên tĩnh chỉ diễn ra vài tiếng đồng hồ về sáng là lúc có một Sài Gòn đúng nghĩa yên tĩnh.

MINIỞ những khu đô thị mới, nhịp sống về đêm có phần yên tĩnh hơn, các ngả đường vẫn duy trì ánh sáng một màu vàng, mọi thứ chìm vào giấc ngủ, thi thoảng lại có vài nhân viên bảo vệ trong ca trực tuần trên đường canh gác cho sự bình yên của đô thị.

resized_DSC01991_FotorNhững quán phục vụ ăn khuya bán tới sáng không nhiều nhưng rải rác đủ các quận, vẫn đủ để những người đi chơi muộn lót bụng bằng những món đậm chất miền Nam, và cũng có cả những món Hà Nội như: xôi gà, cháo…

resized_DSC02031_FotorRất hiếm có khoảnh khắc trong ngày để chỉ một mình bạn ngồi uống cà phê tại một khu trung tâm, và đây là khoảnh khắc MINI Cooper một mình cà phê ngắm sự tĩnh lặng của đô thị.

resized_DSC02025_FotorNgắm MINI một mình càng khám phá sâu hơn nét riêng của chiếc xe, dưới ánh đèn đô thị chiếc xe trở nên khác lạ nhưng lại rất thân thiết và đầm ấm.

resized_DSC02048_FotorĐể nói về một thành phố năng động nhất nước và là đầu tầu về kinh tế, người ta vẫn thân thương gọi là Thành Phố Sài Gòn bởi vì hình ảnh khu trung tâm Quận 1 với nhiều tòa nhà chọc trời là bộ mặt của thành phố gắn liền với Sài Gòn xưa. Thế nhưng để ngắm một phần Q1, bạn phải chạy xe qua bên kia bờ Thủ Thiêm để nhìn về Q.1 mới cảm thấy sự thay đổi nhanh chóng của vùng đất Sài Gòn. Gần 2 giờ sáng là lúc thích hợp chạy MINI qua chơi và chụp hình, nếu đến sớm hơn có thể rất đông người và bạn chẳng thể chụp hình theo ý được.

resized_DSC02051_FotorVen bờ sông Q.1 là những khu đất vàng bậc nhất Sài Gòn, những công trình cao tầng thi nhau mọc lên rồi soi mình xuống Bạch Đằng, lung linh về đêm.

resized_DSC02055_FotorNgôi nhà thờ Đức Bà đang trong giai đoạn trùng tu, đây cũng là một biểu tượng và là địa chỉ tham quan chụp hình của du khách nước ngoài, phải hơn 3 giờ sáng nơi đây mới bớt nhộn nhịp và bắt được những khoảnh khắc không người.

resized_DSC02071_FotorTrong không khí thanh vắng không thể che giấu tiếng ống xả uy lực của cặp đôi MINI Cooper, nó gây sự tò mò và thích thú cho những bạn trẻ đang ngồi ăn khuya tại khu vực quảng trường nhà thờ Đức Bà.

resized_DSC02060_FotorTuy nhỏ gọn nhưng sức mạnh đã làm nên tiếng ống xả rất riêng của MINI cooper.

Bài và ảnh Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.