Chiếc Ford GT thế hệ đầu tiên rất có thể là chiếc  xe có quãng đường đi thấp nhất đang tồn tại, sẽ vượt qua vòng đấu giá tại sự kiện bán hàng RM Sotheby’s Amelia Island vào ngày 22 tháng 5.

Ford GT

Ford đã giới thiệu phiên bản Heritage Paint Livery Package với số lượng giới hạn vào năm 2006, hoàn chỉnh với màu sơn Heritage Blue với các sọc Epic Orange. Màu sơn này lấy cảm hứng từ những chiếc GT40 từng đoạt giải Le Mans năm 1968 và 1969.

Ford GT

Ford GT Heritage Edition đặc biệt này là một mẫu xe đặc trưng đã từng được bán ở Canada bao gồm cùm phanh sơn Gunmetal Grey và bánh xe BBS hợp kim. Nó chỉ có 2.7 dặm trên đồng hồ đo, có nghĩa là nó là một trong những GTS được bảo tồn tốt nhất và có số dặm thấp nhất trên thế giới.

Ford GT Ford GT

Ford chỉ từng sản xuất 343 phiên bản Heritage Edition GT, và trong số này chỉ có 50 chiếc được bán tại Canada.

Ford GT

Trong bảng liệt kê giới thiệu xe xác nhận rằng chiếc xe vẫn có các gói bảo vệ do nhà máy cung cấp cho ghế lái, vô lăng và cửa. Ngay cả những miếng dán kính chắn gió trước khi giao hàng vẫn được dán. Chiếc xe cũng đang được bán với tất cả giấy tờ hoàn chỉnh từ nhà máy, chìa khóa, sách hướng dẫn, miếng đệm của cản sau cho thị trường Canada, và tất cả các phụ kiện chính hãng được cung cấp ban đầu cùng với phiên bản GT khi nó còn mới. Ngoài ra, trong đợt mua bán còn có một bức tranh sơn dầu nguyên bản của David Snyder về chiếc Ford GT40 nổi tiếng năm 1968 từng đoạt giải Le Mans.

Ford GT

Chưa có dự đoán về người trúng đấu giá cuối cùng, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu đây là một trong những chiếc GT đắt nhất từng được bán, có lẽ nó sẽ tiệm cận kỷ lục của một mẫu xe năm 2005 được bán với giá 605.000 USD vào năm 2015.

Ford GT Ford GT Ford GT

Tuấn Phạm