Kia K9 là chiếc sedan đầu bảng của Kia có lưới tản nhiệt sửa đổi và các tính năng nội thất mới ra mắt tại thị trường quê nhà

Kia K9 trước đây gọi là K900 vẫn là mẫu sedan lớn nhất và sang trọng nhất của hãng xe Hàn Quốc. Vào năm 2024, mẫu xe này đã được cập nhật tại thị trường quê nhà với những chỉnh sửa nhẹ về hình ảnh và gói trang bị hào phóng hơn theo tiêu chuẩn.

Kia K9

Kia K900 ban đầu được giới thiệu vào năm 2018, sau đó là bản cập nhật toàn diện giữa vòng đời vào năm 2021 nhưng không có mặt tại thị trường Mỹ. Bản nâng cấp thứ hai kín đáo hơn rất nhiều, với những cập nhật trực quan khó có thể phát hiện nếu không so sánh trực tiếp.

Kia K9

Các nhà thiết kế của Kia đã tinh chỉnh lưới tản nhiệt cỡ lớn với viền chrome mới mỏng hơn và có họa tiết nằm ngang thay vì đặc điểm hình mũi tên cũ. Phần còn lại của thân xe hầu như không thay đổi, ngoại trừ bánh xe hợp kim 19 inch sơn màu tối mới và tùy chọn màu “Xám Pebble” mới.

Kia K9

Bên trong, bộ phận màu sắc và trang trí của Kia giới thiệu các cấu hình Martian Brown và Misty Grey mới. Tất cả các mẫu K9 hiện nay đều được trang bị cổng USB type C, chức năng thổi gió mới cho điều hòa hang ghế sau. Hơn nữa, các phiên bản cao cấp được hưởng lợi từ ghế chuyển động Ergo mới, lần đầu tiên dành cho Kia.

Kia K9

Kia K9 vẫn có sẵn hệ truyền động sáu xi-lanh, động cơ GDi 3,8 lít hút khí tự nhiên tạo ra công suất 311 mã lực và mô-men xoắn cực đại 397 Nm. Ngoài ra còn có động cơ T-GDi tăng áp 3,3 lít, sản sinh công suất 365 mã lực và mô-men xoắn 510 Nm. Cả hai đều được kết hợp độc quyền với hộp số tự động tám cấp truyền sức mạnh tới phía sau hoặc cả bốn bánh. Lưu ý rằng động cơ V8 5.0 lít mạnh hơn đã ngừng sản xuất kể từ năm 2021.

Kia K9

Kia K9 2024 đã có thể đặt hàng tại Hàn Quốc, giá bắt đầu từ 59,33 triệu won cho phiên bản Platinum cơ bản với dẫn động RWD và động cơ 3,8 lít, và tăng lên 86,85 triệu won cho phiên bản Best Selection II cao cấp với AWD và động cơ 3,3 lít tăng áp.

Kia K9 Kia K9 Kia K9 Kia K9 Kia K9

 

Quốc Huy