Những bức ảnh mới được công bố trước ngày ra mắt chính thức cho thấy chiếc crossover cỡ nhỏ của Kia. Sonet sẽ áp dụng những phong cách mới nhất của thương hiệu.

Kia Sonet là mẫu SUV cỡ nhỏ có liên quan chặt chẽ với Hyundai Venue và được định vị dưới Seltos trong dòng sản phẩm của thương hiệu KiaNó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020 với trọng tâm chính là Ấn Độ, Trung Quốc và các khu vực mới nổi. Tuy nhiên, khi xu hướng phát triển, một số yếu tố thiết kế ban đầu của nó đã không còn hợp thời, dẫn đến nhu cầu phải đổi mới.

Sonet

Trước khi ra mắt chính thức vào cuối năm nay, MIIT của Trung Quốc đã đưa ra một cái nhìn sơ lược về Kia Sonet 2024 được thiết kế lại. Những hình ảnh tiết lộ rằng mẫu xe này sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất và tinh tế hơn của Kia.

Sonet hiện có lưới tản nhiệt rộng hơn, với các chi tiết đèn pha phức tạp hơn. Ngoài ra, logo Kia đã chuyển từ hình bầu dục giống Ford trước đây sang biểu tượng thiết kế tối giản, mới mẻ của thương hiệu.

Logo được cập nhật cũng góp phần mang lại cái nhìn gọn gàng hơn cho cửa sau, được đặt bên dưới bộ phận đèn hiệu kéo ngang toàn bộ phía sau. Không giống như mẫu xe trước với đèn hậu mảnh mai, phiên bản mới có các cụm đèn nổi bật hơn kéo dài xuống khung cửa sau.

Sonet

Hơn nữa, việc điều chỉnh cản trước và cản sau bao gồm việc định vị lại tấm ốp nhựa và gương phản xạ. Mặc dù mẫu xe sửa đổi sẽ vẫn giữ được sự quen thuộc với những người đam mê Kia, nhưng tác động tổng thể của những cập nhật này là biến Sonet thành một chiếc xe tối giản và hiện đại hơn.

Tại Trung Quốc, mẫu xe được làm mới sẽ được trang bị động cơ G4FL của Kia, loại 1.5 lít hút khí tự nhiên có thể sản sinh công suất lên tới 117 mã lực kết hợp với hộp số CVT.

Sonet

Bản cập nhật thiết kế này có thể sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng Ấn Độ vì mẫu crossover cỡ nhỏ chủ yếu nhắm vào thị trường của họ. Liệu bộ ba tùy chọn động cơ, bao gồm động cơ hút khí tự nhiên 1,2 lít, động cơ tăng áp 1,0 lít và động cơ turbo diesel 1,5 lít, cũng sẽ nhận được bất kỳ sửa đổi nào hay không?

Gia An