Những chiếc crossover nhỏ gọn có xu hướng buồn tẻ và kém hấp dẫn, nhưng bạn chắc chắn không thể nói điều đó về Kia Sportage hoàn toàn mới được tiết lộ.

Được thiết kế để ra mắt vào cuối năm nay tại một số thị trường toàn cầu, chiếc crossover được thiết kế lại là một sự khác biệt hoàn toàn so với người tiền nhiệm của nó vì nó áp dụng triết lý thiết kế “kích thích tư duy và táo bạo” của United.

Kia Sportage

Diện mạo hoàn toàn mới ngay lập tức đập vào mắt khi mẫu xe có lưới tản nhiệt đậm chất với phần dưới dạng lưới màu đen. Hai bên là đèn chạy ban ngày hình boomerang, tạo ra “đường ranh giới vững chắc cho đèn pha nổi bật”.

Kia Sportage

Mặc dù phần đầu xe chắc chắn sẽ gây tranh cãi, nhưng thật khó để tranh cãi với phần còn lại của phong cách Sportage. Thân xe bầu bĩnh của người tiền nhiệm đã được thay thế bằng các đường nét căng, nếp gấp sạch sẽ và các ốp biểu cảm hơn.

Kia Sportage

Mẫu xe cũng sử dụng những đường gân dọc thể thao hơn, dốc lên ở một góc để đáp ứng điểm nhấn cột D đặc biệt. Các nhà thiết kế cũng đã tạo cho chiếc crossover một khung kính kiểu dáng đẹp hơn và một nóc xe màu đen tương phản có sẵn.

Kia Sportage

Phong cách táo bạo tiếp tục trở lại khi cửa cốp gợi nhớ đến EV6. Tuy nhiên, Sportage sử dụng cửa sau thông thường và thẳng đứng hơn. Những điểm nổi bật khác bao gồm ốp nhựa và cản sau có tấm ốp giả thông gió.

Kia Sportage

Những người mua muốn có một ngoại hình độc đáo hơn có thể chọn Sportage X-Line mới. Nó có cản trước sửa đổi, các điểm nhấn màu đen và giá nóc rõ nét hơn. Mẫu xe cũng sẽ đi kèm với các chi tiết nội thất đặc biệt như trang trí bằng ốp giả gỗ, kim loại, mặt bóng màu đen, và ghế màu xanh lá cây, hoặc đen với chần bông. Nói về nội thất, nó cao cấp hơn và đi theo bước chân của Sorento.

Kia Sportage

Một trong những thay đổi lớn nhất là bảng điều khiển trung tâm hoàn toàn mới, được đặt trên cùng bởi một cần số xoay. Bảng điều khiển cũng có bộ chọn chế độ lái cũng như các nút điều khiển cho ghế trước có sưởi/thông gió.

Kia Sportage

Những điểm nhấn đáng chú ý khác bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số đầy đủ và hệ thống thông tin giải trí màn hình rộng dường như được kết nối với nhau. Không có thông tin nào về thông số kỹ thuật tại thời điểm này.

Kia Sportage

Không có thông tin nào được tiết lộ về các tùy chọn hệ thống truyền động, nhưng đã thấy hình ảnh Kia đang thử nghiệm các biến thể plug-in hybrid tại Đức gần đây. Giám đốc thiết kế của Kia, Karim Habib cho biết “Việc thiết kế lại Sportage đã mang lại cho đội ngũ thiết kế tài năng của chúng tôi cơ hội to lớn để làm điều gì đó mới; lấy cảm hứng từ sự ra mắt logo mới của thương hiệu gần đây và giới thiệu EV6 để truyền cảm hứng cho khách hàng thông qua thiết kế SUV hiện đại và sáng tạo. Với Sportage hoàn toàn mới, chúng tôi không chỉ muốn tiến thêm một bước mà thay vào đó là chuyển sang một cấp độ khác trong phân khúc SUV ”.

Bùi Bảo