Phiên bản đặc biệt Tribute là một phần xác nhận của Kia về việc chấm dứt sản xuất mẫu sedan Stinger

Kia Stinger sẽ ngừng sản xuất với một mẫu xe giới hạn đặc biệt, được mệnh danh là Phiên bản Tribute, phiên bản Stinger này có màu sơn độc đáo, các trang bị nội thất đặc biệt và một logo đánh số được đính kèm phía ngoài góc người lái. Chỉ có 1.000 chiếc sẽ được sản xuất trên toàn thế giới khi Stinger ngừng sản xuất vào năm 2023.

Kia Stinger

Stinger là một chiếc xe đặc biệt của Kia. Nó đã thiết lập một tiêu chuẩn cao mới về hiệu suất trong thương hiệu và giờ đây, theo nghĩa bóng, nó đang trao sứ mệnh lại cho Kia EV6 GT. Mỗi chiếc trong số 1.000 chiếc Tribute Edition sẽ được trang bị động cơ V6 tăng áp kép.

Kia Stinger

“Phiên bản Stinger Tribute đánh dấu một chương quan trọng trong câu chuyện vê đặc tính hiệu suất cao của Kia. Với màu sắc độc quyền và trang trí nội thất chưa từng thấy trên chiếc sedan này, đây cũng là một sự tôn vinh phù hợp cho sự đóng góp của Stinger cho thương hiệu Kia,” Chang Sung Ryu, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc bộ phận mua hàng của CX Design cho biết.

Kia Stinger

Để làm rõ, Kia sẽ cho phép khách hàng chọn màu sơn xám mờ Moonscape mới cho phiên bản Tribute Edition của họ. Mỗi chiếc đều có bánh xe màu đen 19 inch và kẹp phanh Brembo. Nội thất của mỗi chiếc xe sẽ có da màu nâu Terracotta cùng với lớp hoàn thiện hiệu ứng carbon ở nắp trên của bảng điều khiển và tấm vách cửa. Các biểu tượng hình ong bắp cày được thể hiện vào tựa đầu.

Kia Stinger Kia Stinger

Đáng buồn thay, Phiên bản Stinger Tribute không nhận thêm bất kỳ sức mạnh nào. Trong khi thế giới đã suy đoán và tin đồn xoay quanh việc kết thúc sản xuất Stinger, thì đây dường như là chiếc đinh đóng vào quan tài cho Stinger. Kia đặc biệt nói rằng “Phiên bản Tribute tỏ lòng tôn kính… khi việc sản xuất mẫu xe đột phá sắp kết thúc.”

Kia Stinger

Có một điều mà Kia chưa làm rõ là khi nào chính xác chiếc Stinger cuối cùng sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất.

Bùi Bảo