Kia triệu hồi Sportages và Carnivals do lỗi sản xuất có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác khi thanh trang trí trên nóc xe có thể bung văng khi chạy tốc độ cao

Chủ sở hữu của Kia Carnival 2022-2024 và Sportage 2023-2024 có thể nghe tiếng lạch cạch trong lần lái xe vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên rằng đường ray nẹp trên nóc xe của họ có thể bay ra khi đang chạy tốc độ cao.

Kia đang triệu hồi 40.426 chiếc Sportages và 60.623 chiếc Carnivals ở Mỹ do lỗi sản xuất có thể khiến các bộ phận bị lỏng. Mặc dù miếng nẹp ray không làm cho xe vận hành thiếu an toàn nhưng nếu nó bong ra khi đang chạy trên đường cao tốc, các mảnh bị mất có thể trở thành mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Kia triệu hồi

Nhà sản xuất ô tô ban đầu biết đến vấn đề này vào tháng 9, nhưng bản chất của mối lo ngại khiến việc điều tra trở nên khó khăn. Do hầu hết các mảnh trang trí bị mất nên việc tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề tỏ ra khó khăn.

Tuy nhiên, Kia đã nhận đủ khiếu nại từ chủ sở hữu nên phải điều tra. Để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, họ đã cố tình lắp sai miếng nẹp mui trên một chiếc xe thử nghiệm và phát hiện ra rằng nó có thể bung ra ở tốc độ khoảng 90 dặm/giờ (145 km/h).

Cuối cùng, Kia xác định rằng sự can thiệp vào các kẹp giữ thanh mui do dán quá nhiều miếng dán trên mui hoặc lắp các bộ phận không đúng cách có thể khiến chúng rơi ra khỏi xe và hãng đã quyết định tiến hành một chiến dịch triệu hồi.

Kia triệu hồi

Kia sẽ bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu vào ngày 15 tháng 3 năm 2024 và họ sẽ được yêu cầu trả lại xe cho đại lý để kiểm tra. Khi cần thiết, phần thanh nẹp mái sẽ được thay thế bằng các bộ phận có kẹp giữ. Ngoài ra, họ đã cải tiến quy trình lắp ráp và phát triển chương trình đào tạo bổ sung để đảm bảo rằng các thanh nẹp vẫn ở trên xe. Những chủ sở hữu đã tự bỏ tiền túi ra sửa chữa sẽ được Kia hoàn trả.

Bùi Bảo