Kia triệu hồi 147.000 xe Seltos và Soul vì rủi ro hỏa hoạn, khách hàng có thể được yêu cầu thay động cơ mới.

Kia Seltos 2021 và Kia Soul 2020-2021 là tâm điểm của đợt triệu hồi mới. Thương hiệuxe  Hàn Quốc đang triệu hồi 147.249 xe do lỗi động cơ có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, việc triệu hồi liên quan đặc biệt đến những chiếc xe được trang bị động cơ Nu MPI 2.0 lít có vòng xéc măng dầu piston có thể đã được xử lý nhiệt không đúng cách.

Triệu hồi Kia Seltos

Việc xử lý nhiệt không phù hợp có thể làm cho vòng xéc măng dầu quá cứng. Do đó, phần ngoại vi bên ngoài của nó có thể bị bào mòn, khiến lớp lót xi lanh bị trầy xước cho phép dầu thấm qua nhiều hơn bình thường. Điều đó sẽ dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều dầu và cuối cùng có thể dẫn đến tiếng ồn bất thường từ khoang động cơ. Lỗi thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng rung giật tay biên kết nối, dẫn đến giảm hiệu suất của động cơ.

Theo NHTSA, việc này làm tăng nguy cơ va chạm khi xe hoạt động dưới mức hiệu suất động cơ, và dầu có thể rò rỉ vào các bộ phận xả nóng, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn, gây hậu quả có thể khá nghiêm trọng.

Những người lái xe nhận thấy lượng dầu bôi trơn tiêu thụ tăng, động cơ có tiếng động lạ hoặc đèn cảnh báo áp suất dầu phát sáng có thể nghĩ đến vấn đề trên và cần được mang xe tới các đại lý.

Việc khắc phục vấn đề này có thể đòi hỏi nhiều thời gian để nghiên cứu. Kia sẽ kiểm tra động cơ của xe và có thể  sẽ thay thế một động cơ mới, miễn phí. Kia cũng sẽ lắp đặt một hệ thống cảm biến tiếng ồn vòng piston để cảnh báo người lái về vấn đề này khi phần mềm này khả dụng trong thời gian tới.

Vấn đề của các vòng xéc măng piston quá cứng đã được giải quyết tại nhà cung cấp. Kia dự kiến ​​sẽ thông báo cho các chủ xe mang xe đến trước ngày 4/6.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm