Kia đã ban hành lệnh triệu hồi ước tính khoảng 294.756 xe tại Mỹ, có nguy cơ cháy khoang động cơ, nó có thể xảy ra khi xe đang di chuyển.

Việc triệu hồi bao gồm Sorento model 2012-2013, Forte và Forte Koup 2012-2015, Optima Hybrid 2011-2013, Soul 2014-2015 và 2012 Sportage. Các đại lý Kia sẽ kiểm tra động cơ xem có rò rỉ nhiên liệu hoặc dầu hay không, tiến hành sửa chữa nếu cần và thậm chí sẽ thay thế động cơ nếu động cơ bị hỏng.

Kia triệu hồi xe

Hãng xe Hàn Quốc cũng đang phát triển bản cập nhật phần mềm Hệ thống cảm biến Knock Sensor Detection System (KSDS), bản cập nhật này sẽ được thực hiện miễn phí bởi các đại lý.

Đợt triệu hồi này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, với các chủ xe có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của Kia tại các đại lý. Số hiệu của Kia cho đợt triệu hồi này là SC200.

Tuần trước, cả Kia và Hyundai đã đồng ý nộp khoản phạt dân sự kỷ lục 210 triệu USD sau khi không thu hồi kịp thời tổng cộng 1,6 triệu xe vì các vấn đề động cơ. Tổng số tiền phạt của Kia là 70 triệu đô la, bao gồm khoản trả trước 27 triệu đô la, cộng với yêu cầu chi 16 triệu đô la cho các biện pháp an toàn được chỉ định.

Kia triệu hồi xe

Do đó, Kia sẽ thành lập một văn phòng an toàn mới tại Mỹ, do một giám đốc an toàn đứng đầu, trong khi Hyundai sẽ xây dựng một cơ sở thử nghiệm ở Hoa Kỳ, tập trung vào các cuộc điều tra về an toàn.

“Điều quan trọng là các nhà sản xuất phải nhận ra được tính cấp thiết của trách nhiệm thu hồi sản phẩm an toàn của họ và cung cấp thông tin kịp thời và thẳng thắn cho cơ quan về tất cả các vấn đề an toàn”, một giám đốc NHTSA cho biết.

Quốc Huy