Bán tải Kia có thể sẽ được bán với động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2,2 lít phổ biến của thương hiệu, để cạnh tranh với Toyota Hilux và Ford Ranger, đã được xác nhận cho thị trường Úc và sẽ đến vào năm 2025.

Mặc dù có khá ít bức ảnh do thám về chiếc xe này xuất hiện trong vài năm qua, nhưng Kia đã xác nhận rằng họ đang phát triển hai mẫu xe bán tải Kia điện riêng biệt vào tháng 3 năm ngoái. Hãng tiết lộ rằng một chiếc sẽ dựa trên nền tảng điện E-GMP của Hyundai và chiếc xe bán tải thứ hai sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi. Mẫu xe thứ hai này được cho là sẽ đến Úc nhưng nó sẽ không được bán dưới dạng xe điện.

bán tải Kia

Kia Australia đã xác nhận mẫu xe này trong cuộc họp gần đây nhất với các đại lý địa phương. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố rằng chiếc xe này sẽ là “đối thủ thực sự và ngang sức” của Toyota Hilux và Ford Ranger. Được biết, Kia đã mua các mẫu Toyota Hilux và Ford Ranger để thử nghiệm kiểm chứng.

bán tải Kia

Mặc dù các chi tiết hạn chế về chiếc xe đã được xác nhận, nhưng chiếc xe bán tải cỡ trung được cho là sẽ có khả năng kéo và chở tương tự như các đối thủ của nó, nghĩa là nó sẽ có thể chở trọng tải lên tới 1.000 kg và có tải trọng tối đa sức kéo lên đến 3.500 kg.

bán tải Kia

Kia Australia cũng xác nhận với các đại lý rằng chiếc bán tải này sẽ ra mắt tại địa phương với hệ truyền động diesel với ứng cử viên khả dĩ nhất là động cơ diesel tăng áp bốn xi-lanh CRDi 2,2 lít đã được sử dụng trong nhiều năm trên Kia Sorento và Hyundai Santa Fe . Động cơ turbo-diesel 3.0 lít của Mohave cũng là một khả năng. Điều đáng chú ý là một phiên bản điện của chiếc bán tải cũng được dự đoán sẽ được giới thiệu trong giai đoạn sau.

bán tải Kia

Nền tảng của chiếc bán tải sẽ là khung gầm body on frame mới có thể sẽ được chia sẻ với chiếc SUV Kia Mohave được bán tại Hàn Quốc. Những bức ảnh gián điệp từ đầu năm nay cho thấy một nguyên mẫu được trang trí bằng thân xe từ Mohave, bao gồm lưới tản nhiệt, đèn pha, cản trước, chắn bùn trước, cabin và cửa trước. Vẫn chưa chắc chắn liệu nguyên mẫu này chỉ sử dụng các bộ phận tạm thời hay liệu nó có thực sự chia sẻ nhiều thành phần bên ngoài với Mohave hay không.

Bùi Bảo