VinFast, nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam đã đến với Paris Motor Show năm 2018 với hai mẫu xe hoàn toàn mới, được cho là phản ảnh được nét đẹp đất nước nhưng chất chứa sự hiện đại.

Hai mẫu xe ra mắt thu hút rất đông truyền thông thế giới tại sự kiện, còn có mặt của cả danh thủ Beckham, chiếc SUV có tên LUX SA2.0 trong khi đó mẫu sedan có tên LUX A2.0 , cả  hai chiếc xe sẽ được bán sớm trên toàn thế giới dự tính vào tháng 9 năm sau và được định vị như là những sản phẩm xe cao cấp. Sau triển lãm cả hai mẫu xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy mới xây rộng 335 hecta ở Hải Phòng.

Tổng quan thiết kế có thể thấy cả hai đều có biểu tượng chữ V chrome ở giữa lưới tản nhiệt của chúng, cộng với  dải chrome vuốt ngang kết hợp với đèn LED ban ngày.

Chiếc sedan A2.0 có nắp ca-pô kéo dài, phần nóc xe được kéo vuốt mềm tới trụ C, tỷ lệ các chiều được cân đối trong một cái nhìn tổng thể hợp mắt.

Ở chiếc SUV có thiết kế cơ bắp hơn, xuất hiện các đường gân nổi kéo dài trên nắp ca-pô và cả thân hông xe.

 

Phần trước của xe có thiết kế tương phản giữa trên và dưới về màu sắc. tạo nét thể thao và hiện đại, đènpha LED nhỏ theo xu hướng mới nhất, thiết kế dành nhiều phần cho lưới tản nhiệt và các hốc gió lấy khí.

Đây là một chiếc SUV 7 chỗ dựa trên nền tảng BMW X5 F15, trong khi mẫu sedan dựa trên 5 Series F10. Vị trí ghế ngồi tăng thêm 02 vị trí so với chiếc X5 cũng là xu hướng thực dụng cho thị trường nội địa.

Bên trong nội thất cả hai xe đều mang ngôn ngữ giống nhau và theo trường phái tối giản nhưng hiện đại sang trọng, để ý có thể thấy rất ít những nút bấm mà thay vào đó là chạm cảm ứng và nhiều chức năng điều khiển được đưa vào màn hình trung tâm 10,4 inch, chiếm vị trí khá lớn ở trung tâm.

Hệ thống truy cập vào trong màn hình cho thấy cũng đơn giản để thao tác, ngay cả điều chỉnh điều hòa cũng thao tác được trong màn hình này. Màn hình này có thể tắt mở bằng việc vuốt lên xuống như một điện thoại thông minh Android hoặc iOS.

Thông số hiệu suất công bố khá rõ ràng, cả hai mẫu LUX A2.0 và SA2.0 đều được trang bị động cơ xăng 04 xi-lanh tăng áp 2.0 lít, có hai đầu ra: 176 mã lực (130 kW)  kèm mô-men xoắn 300 Nm và 231 mã lực (170 kW) đạt mô-men xoắn 350 Nm. Trong khi mẫu sedan chỉ có hệ dẫn động cầu sau với đầy đủ các phiên bản động cơ, còn mẫu SUV chỉ có một chọn lựa bản hiệu suất cao với 02 chọn lựa dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh.

Khả năng tăng tốc của sedan LUX A2.0 từ 0-100km/h là 8,9 giây với bản 176 mã lực và 7,1 giây với bản 231 mã lực. Trong khi đó, chiếc SUV có thể chạm mốc 8,9 giây với bản cầu sau và 9,1 giây với hệ dẫn động bốn bánh.

Về kích thước chiếc sedan là 4.973 x 1.900  x 1.464 mm, chiều dài cơ sở 2.968 mm. Trong khi SUV là 4.940 x 1.960  x 1.773 mm, chiều dài cơ sở đo được 2.933 mm. Như vậy chiều dài cơ sở không thay đổi dựa trên nền tảng của BMW, nhưng có sự điều chỉnh về kích thước xe theo xu hướng dài hơn, thấp đi và rộng ra.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.