Có lẽ đây là chiếc Honda CRX 1990 có số km lăn bánh thấp nhất trên thế giới. Đã có một sự gia tăng đáng chú ý về nhu cầu đối với những chiếc Honda thể thao cũ, cho phép những người nắm giữ những xe hàng độc như: S2000, Civics, Preludes hoặc CRX, có thể bán đi với giá rất hấp dẫn cho giới chơi xe sưu tầm nếu còn hoàn hảo.

Đây có lẽ là trường hợp đặc biệt của một showroom bán chiếc Honda CRX 16i-16 sản xuất năm 1990 được bày bán tại Garagisti ở Bồ Đào Nha, với đồng hồ đo quãng đường cho thấy quãng đường 17 km (10,5 dặm), không thể tin được.

Honda CRX

Mẫu xe này được chủ nhân mua mới vào tháng 8 năm 1990 từ một đại lý Honda ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Chủ sở hữu đã lái nó về nhà cách đó không xa, và để nó tại vị luôn một góc cho đến tận gần đây.

Honda CRX

Mặc dù không hiểu lý do đằng sau sự lựa chọn không sử dụng chiếc xe này hàng ngày, vì đây về cơ bản là một chiếc hatchback ba cửa thể thao được sản xuất hàng loạt, nhưng dù sao đi nữa thì bây giờ nó cũng tự nhiên trở nên độc. Nó cũng có thể là CRX có quãng đường đi được thấp nhất trên thế giới.

Honda CRX

Chiếc CRX này hầu như còn nguyên vẹn sau 30 năm so với khi rời nhà máy, tất cả còn đầy đủ, thậm chí hai miếng giấy lót để bảo vệ thảm khỏi dơ khi khách vào trong xem xe cũng vẫn còn. Trên thực tế những thử mà chiếc xe đã thay chỉ là ắc quy và dầu phanh.

Honda CRX

Chiếc xe có ngoại thất màu bạc cùng các chi tiết nhựa đen còn rất mới như xuất xưởng, đèn pha, đèn hậu còn rất mới. Trong khi đó nội thất thì tuyệt vời.

Honda CRX

Dưới nắp ca-pô, có là động cơ 4 xi-lanh 1.6 lít DOHC hút khí tự nhiên không VTEC, sản sinh công suất 122 mã lực. Sức mạnh được truyền tới trục trước thông qua hộp số sàn 5 cấp.

Honda CRX

Thực tế là các mẫu Civic Si từ năm 1999 đến năm 2003, hiện đang được bán với giá gần bằng một chiếc Civic hoàn toàn mới, chiếc CRX này có thể khiến tất cả chúng ta ngạc nhiên với giá chào bán của nó, rất tiếc là mức giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Honda CRX

Tại Việt Nam, từng nghi nhận có hai chiếc CRX cùng đời với chiếc trong bài viết này từ, một ở Sài Gòn và một ở Đồng Nai, nhưng hiện tại đã mất dấu và không biết ai đang sở hữu.

Honda CRX Honda CRX Honda CRX v Honda CRX Honda CRX Honda CRX Honda CRX Honda CRX Honda CRX Honda CRX Honda CRX Honda CRX Honda CRX Honda CRX

Tuấn Phạm