Có thể cùng đi chung và thân thiết với nhau trong nhiều công việc, nhưng cố lái xe để theo sau một người bạn là một ý tưởng không nên.

Bạn luôn cố gắng duy trì việc lái xe theo sau một chiếc xe khác trên đường thực tế rất nguy hiểm, thậm chí ngay cả trong trường hợp đó là xe dẫn đường. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn cứ lái xe sau một xe khác vì không biết đường hoặc sợ bị lạc thì khá nguy hiểm, bởi vì lúc đó bạn không còn là bạn mà bị phụ thuộc vào hành vi lái của người lái xe phía trước, nó khiến cho tâm lý của bạn không còn ổn định và phán đoán thiếu chính xác. Bạn có thể thực hiện chuyển làn đường bất chợt mà thiếu quan sát để cố gắng duy trì khoảng cách với xe bạn đang theo họ, hoặc tăng tốc đột ngột, khả năng phán đoán tình huống bị giảm xuống.

lái theo xe trước

Bạn cũng không thể lường trước được những tình huống bất ngờ của xe phía trước, nguy hiểm nhất là bạn bám đuôi và cùng vượt xe trên đường, như thế rủi ro rất cao vì bạn mất quyền tự chủ về tầm nhìn và tốc độ nếu gặp xe ngược chiều. Những tai nạn kép, tai nạn chùm thường xảy ra với những đoàn caravan khi thực hiện tình huống cùng nối đuôi vượt qua xe trên đường.

Nếu duy trì được khoảng cách an toàn với một chiếc xe nào đó là một điều rất tốt, nhưng nếu không được thì cũng đừng quá cố gắng. Hãy lái xe theo phong cách độc lập thường ngày của bạn mà bạn cho là an toàn nhất, nghĩa là tuân thủ những kỹ năng như: quan sát cẩn thận khi chuyển làn, chạy trong giới hạn tốc độ mà bạn cảm thấy tự tin và an toàn nhất. Với hệ thống dẫn đường trang bị phổ biến trên xe thì bạn cũng sẽ không lo bị lạc mà cứ yên tâm lái đúng mực.

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.