Lái xe trên những cung đường có ao hồ thì luôn tiềm ẩn những nguy cơ rơi xuống nước bởi những lý do như: ngủ gật, tránh chướng ngại vật trên đường, đường trơn trượt… có thể khiến xe của bạn rơi xuống nước. Để tồn tại được với một tai nạn kiểu như này, bạn cần phải biết những điều sau để cứu bản thân và người cùng ngồi trên xe.

  1. Một khi chiếc ô tô bị rơi xuống nước thì chỉ cần thời gian từ 2-10 phút nó sẽ chìm hẳn. Do đó bạn sẽ không có nhiều thời gian để cứu mình và gia đình. Chính vì thế giữ bình tĩnh là điều hết sức quan trọng, và cố gắng kiểm soát mọi giác quan có thể.
  2. Hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa xe được unclock ngay khi chiếc xe vừa tiếp nước, và các kính xe được hạ hết xuống. Một khi nước bắt đầu xâm nhập vào xe thì bạn sẽ không thể mở cửa bất cứ thứ gì, cửa xe chỉ có thể còn mở được khi mực nước ngập ngang đầu gối, nhưng sau đó là không thể mở nữa.
  3. Đảm bảo rằng tất cả các dây an toàn đã được mở. Trong trường hợp xe bị chìm thì việc mở được các dây an toàn là vấn đề lớn nhất, điều này sẽ giúp cho bạn và các thành viên chuẩn bị một cuộc thoát khỏi xe khi nó chìm dần khỏi mặt nước.
  4. Trong trường hợp không thể hạ kính kịp thì bạn phải phá vỡ nó, hạy chú ý tác dụng lực đối diện  vào những vị trí góc kính sẽ dễ vỡ hơn, phần lớn mọi người tác dụng lực vào giữa trung tâm của kính sẽ rất khó vỡ và tốn nhiều sức và thời gian.
  5. Trong trường hợp không thuận tiện, bạn cũng có thể thoát ra bằng lối phía sau rất tốt, nhiều chiếc xe có tiện ích gập hàng ghế sau, nhưng phải chắc chắn rằng chốt cốp sau đã mở.
  6. Đảm bảo rằng tất cả giày dép, áo khoác hay áo rườm rà phải bỏ ra khỏi cơ thể để thuận tiện thoát thân.
  7. Hãy chọn thời điểm hít một hơi thật dài để đủ thoát ra ngoài khi nước đã bắt đầu gần đầy khoang nội thất.
  8. Trong trường hợp xe rơi ở một dòng sông thì cũng không nên cố gắng mở cửa, vì điều đó là không thể khi dòng nước chảy tạo ra áp lực lớn.

Autocarvietnam

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.