triêu hồi lamborghini urus

Lamborghini sẽ triệu hồi 224 chiếc xe Urus tại Mỹ do có vấn đề với một số cụm dây an toàn phía sau. Một thông báo triệu hồi do nhà sản xuất ô tô Ý đưa ra cho thấy các mẫu xe Urus được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 12 năm 2020 đến ngày 25 tháng 6 năm 2021 có thể đã được trang bị cụm dây đai an toàn bị lỗi do nhà cung cấp Autoliv Group sản xuất. Các cụm đai ghế này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 10 năm 2020 đến ngày 27 tháng 1 năm 2021 và có bộ thu hồi khóa tự động có thể ngừng hoạt động sớm.

Lamborghini cho biết trong sử dụng bình thường, những dây an toàn này hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu quyết định cố định hệ thống an toàn cho trẻ em bằng dây an toàn, thay vì hệ thống LATCH (Neo thấp hơn và cố định cho trẻ em) đi kèm, thì việc lắp ráp không thể được sử dụng đượ để cố định ghế trẻ em một cách chặt chẽ, có khả năng làm tăng rủi ro thương tích cho một đứa trẻ trong trường hợp va chạm.

triêu hồi lamborghini urus

Việc thu hồi cho biết thêm rằng chức năng khóa rút tự động của dây an toàn có thể ngừng hoạt động sớm trước khi đai được thu lại hoàn toàn. Lamborghini không ghi nhận về bất kỳ sự cố nào liên quan đến vấn đề này. Các mẫu xe Urus đang được gọi trở lại các đại lý, nơi các cụm dây đai an toàn bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra tại một số vị trí ngồi nhất định và nếu cần, sẽ được thay thế miễn phí. Lamborghini sẽ thông báo cho các đại lý về việc thu hồi vào ngày 1 tháng 10, cùng ngày mà hãng sẽ thông báo cho chủ sở hữu của các mẫu xe bị ảnh hưởng.

Bùi Bảo