Lamborghini Urus phiên bản đặc biệt này dùng cho cảnh sát không phải để tuần tra ngoài đường, mà để thực hiện những trường hợp khẩn cấp, vận chuyển nội tạng và huyết tương trong y tế.

Cảnh sát của Ý vừa nhận được một chiếc Lamborghini Urus Performanceante đặc biệt. Mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường vào năm tới và được sử dụng cho “các dịch vụ đặc biệt bao gồm vận chuyển y tế khẩn cấp các cơ quan nội tạng và huyết tương”.

Lamborghini Urus

Với mục đích duy nhất, đây không phải là mô hình thông thường của Urus. Hoàn toàn ngược lại vì nó có màu sơn bắt mắt được thiết kế bởi Lamborghini Centro Stile. Nó kết hợp màu xanh lam và trắng truyền thống được Cảnh sát  Ý sử dụng với dải ba màu và biểu tượng cảnh sát phản chiếu.

Lamborghini Urus

Bên cạnh màu sơn đặc biệt, Urus còn được trang bị thanh đèn LED thanh mảnh mang đến tầm nhìn 360°. Chiếc crossover cũng được trang bị còi báo động hai tông màu.

Lamborghini Urus

Những nâng cấp tiếp tục diễn ra trong cabin khi có thiết bị chuyển mạch đặc biệt, hộp dụng cụ ý tế bọc thép và “màn hình thông báo lật xuống”. Mẫu xe này còn có một khoang chở hàng độc đáo, trong đó có máy khử rung tim và tủ lạnh di động để vận chuyển nội tạng.

Lamborghini Urus

Dưới mui xe là động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép sản sinh công suất 657 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Nó cho phép chiếc crossover dẫn động bốn bánh tăng tốc từ 0-62 mph (0-100 km/h) trong 3,3 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 306 km/h.

Lamborghini Urus Lamborghini Urus

Urus Performanceante là chiếc Lamborghini thứ sáu được đưa vào phục vụ trong Cảnh sát Đường cao tốc Ý và năm 2024 sẽ đánh dấu năm thứ 20 kỷ niệm hợp tác.

Lamborghini Urus

Giám đốc điều hành Lamborghini Stephan Winkelmann cho biết mối quan hệ hợp tác là một “niềm vui lớn” vì “biết rằng xe của chúng tôi được sử dụng cho các nhiệm vụ công cộng và trên hết là cho các hoạt động quan trọng nhằm cứu sống con người, điều đó chỉ có thể khiến tôi và toàn bộ công ty tự hào.”

Bùi Bảo