Lamborghini và Ferrari tạm ngừng kinh doanh với Nga, quyên góp nhân đạo cho Ukraine

Khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine tiếp tục, hai trong số những nhà sản xuất siêu xe lớn nhất đang có những động thái để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Cả Ferrari và Lamborghini đều đã quyết định đình chỉ hoàn toàn mọi hoạt động kinh doanh với Nga, và các hãng này cũng quyên góp một triệu Euro để hỗ trợ những người Ukraine đang gặp khó khăn. Họ cũng cam kết đóng góp thêm sau này nhưng không tiết lộ con số cụ thể. 

Không có chi tiết cụ thể nào về việc ngừng kinh doanh với Nga ngoài việc thương hiệu thông báo “đã tạm hoãn”. Để ghi nhận sự ủng hộ, thương hiệu siêu xe đã bày tỏ tình cảm của mình đối với thảm kịch: ” Automobili Lamborghini vô cùng đau buồn trước các sự kiện ở Ukraine và quan sát tình hình với sự lo lắng nghiêm trọng. Lamborghini hy vọng về một sự kết thúc nhanh chóng của sự thù địch và trở lại bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. “

Lamborghini

Điều cũng là mong muốn với nhiều nhà sản xuất ô tô khác bao gồm Volkswagen, Porsche , Chevrolet và Ford, những thương hiệu cũng đã tạm dừng kinh doanh tại Nga. Về phần mình, Ferrari tỏ ra thẳng thắn hơn về kế hoạch của mình: hãng sẽ ngừng kinh doanh và sản xuất xe cho thị trường Nga cho đến khi có thông báo mới.

“Ferrari sát cánh cùng tất cả mọi người ở Ukraine bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra này”, Giám đốc điều hành Ferrari Benedetto Vigna cho biết. “Trong khi chúng tôi hy vọng đối thoại nhanh chóng trở lại và một giải pháp hòa bình, chúng tôi không thể thờ ơ trước những đau khổ của tất cả mọi người bị ảnh hưởng. Những suy nghĩ và sự hỗ trợ của chúng tôi dành cho họ. Chúng tôi đang đóng vai trò nhỏ bé của mình cùng với các tổ chức đang cứu trợ ngay lập tức tình trạng này. “

Ferrari

Khoản quyên góp một triệu euro “sẽ tài trợ cho các dự án nhân đạo quốc tế hỗ trợ Ukraine cũng như các sáng kiến ​​địa phương tập trung vào việc tiếp nhận người tị nạn trong khu vực Ý.” Ferrari cũng nói rằng một số quỹ sẽ được sử dụng cho những người Ukraine di tản sẽ được tổ chức ở khu vực xung quanh Maranello.

Tuấn Phạm