Mẫu xe Van Trung Quốc LEVC L380 lấy cảm hứng từ Airbus A380 dành cho đường phố, có tới 8 chỗ ngồi bên trong cabin 4 hàng ghế.

LEVC thuộc sở hữu của Geely được biết đến với việc sản xuất taxi TX London và mẫu Van LCV thùng kín, nhưng công ty đã sẵn sàng ra mắt một sản phẩm hoàn toàn khác mô hình hoàn toàn mới ở Trung Quốc. LEVC L380 là một chiếc xe tải nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện lấy cảm hứng từ Airbus A380 về tên và thiết kế bên ngoài.

LEVC L380

Chọn chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới làm nguồn cảm hứng cho một chiếc xe tải nhỏ là một cách quảng cáo thông minh về sự rộng rãi và thoải mái của nó. Hơn nữa, Các nhà thiết kế của Geely đã cố gắng kết hợp một số đường nét của A380 vào bên ngoài của L380, tận dụng tỷ lệ củả chỗ ngồi đơn. Mặt trước nổi bật với thanh đèn LED toàn chiều rộng, đèn pha gắn trên cản, cửa hút gió mỏng và kính chắn gió lớn. Kiểu dáng khá đơn giản với tay nắm cửa phẳng và cửa sổ lớn, trong khi phần đuôi cắt dọc có đèn hậu toàn chiều rộng với đồ họa LED tương lai.

LEVC L380

Xe van điện sẽ có cấu hình 6 chỗ hoặc 8 chỗ, trong đó cấu hình sau được bố trí bốn hàng ghế. Các bức ảnh chụp nội thất cho thấy hàng ghế thứ tư có thể gập lại và xếp vào hốc dưới cốp, trong khi hàng ghế thứ ba trượt ưu tiên chỗ để chân hoặc không gian để đồ.

LEVC L380

LEVC vẫn chưa công bố đầy đủ mô hình, hiển thị những đoạn giới thiệu lấp lửng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, một bộ ảnh ngoại thất và nội thất đã được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải bao gồm Car News China lấy thông tin từ giấy phép bán hàng tại địa phương của LEVC, cùng với một vài thông số kỹ thuật. LEVC L380 có chiều dài 5.316 mm, rộng 1.998 mm, và cao 1.940 mm, chiều dài cơ sở 3.185 mm, trọng lượng 2.805 kg.

LEVC L380

Đã chính thức xác nhận rằng L380 được củng cố bởi Kiến trúc hướng không gian (SOA) mới của LEVC, phiên bản được làm lại của SEA của Geely nền tảng. Sức mạnh được cho là sẽ đến từ một động cơ điện duy nhất sản sinh công suất 268 mã lực. Theo truyền thông Trung Quốc, năng lượng sẽ được lấy từ bộ pin niken-coban-manganat (NMC), do liên doanh CATL-Geely sản xuất tại Trung Quốc. Hiện chưa rõ công suất của nó nhưng nền tảng SOA tương thích với các loại pin có công suất từ ​​73 đến 120 kWh, phù hợp cho phạm vi hoạt động tối đa 432 dặm (695 km).

LEVC L380

Chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về mẫu xe điện lấy cảm hứng từ Airbus trong lần ra mắt chính thức trong vài tuần tới. LEVC L380 sẽ được sản xuất tại Chiết Giang, Trung Quốc, bên cạnh LEVC TX. Các đối thủ tại thị trường Trung Quốc bao gồm cặp song sinh Zeekr 009 và Volvo EM90 và nhiều mẫu van có kích thước tương tự khác như Li Mega, Denza D9, Xpeng X9, và Maxus Mifa 9.

Huy Bùi