Lewis Hamilton được cho là đã chia tay chiếc Pagani Zonda 760LH độc nhất vô nhị của mình.

Trong khi có khoảng hai chục biến thể ‘760’ của Zonda, chiếc của Hamilton chỉ là chiếc thứ hai trong loạt những chiếc từng được chế tạo, nhưng là một trong số ít được chế tạo ngay từ đầu, thay vì là một biến thể thấp sau đó được nâng cấp thành 760.

Pagani Zonda 760LH

Nhà vô địch thế giới công thức 1 bảy lần đã sở hữu chiếc xe trong bảy năm và giữ nó ở Monaco. Khi chiếc xe được bán, đồng hồ được cho là chưa đến 1.000 km (~ 620 dặm), nó đã được nhập khẩu vào Vương quốc Anh và hiện đang cư trú tại vùng Tây Bắc.

Pagani Zonda 760LH

Hamilton từng được phát hiện đang lái chiếc xe này trong một số dịp ở Monaco vào năm 2015, anh ta cũng đã bị vướng vào một vụ tai nạn với chiếc xe này xe ở tốc độ thấp nhưng đã nhanh chóng được sửa chữa.

Pagani Zonda 760LH

 

Cung cấp sức mạnh cho 760LH là động cơ AMG V12, hút khí tự nhiên, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất 750 mã lực và mô-men xoắn 575 lb-ft (780 Nm). Không giống như hầu hết các mô hình dòng 760 khác, 760LH có hộp số tay sáu cấp truyền lực xuống bánh sau, trong khi hầu hết các mô hình khác có hộp số tự động với lẫy chuyển số.

Pagani Zonda 760LH

Vài năm trước, Hamilton cho biết Zonda “lái thật khủng khiếp”, khẳng định rằng đây là “chiếc xe có âm thanh tốt nhất” trong những chiếc xe trong bộ sưu tập của anh, nhưng cảm giác lái của chiếc xe lại không khiến Hamilton hài long.

Pagani Zonda 760LH

Được biết, Hamilton đã trả khoảng 1,5 triệu USD cho chiếc xe và chi thêm tiền để cá nhân hóa nó, tổng cộng bỏ ra gần 2 triệu USD cho chiếc Zonda tùy chỉnh. Dù bỏ số tiền rất lớn vào năm 2014 để tậu xe này, nhưng khả năng giao dịch bán xe vừa qua có thể giá cao hơn lúc mua.