Những thỏa thuận cuối cùng đã được thông qua với Mercedes với những điều khoản đã thông báo, giờ đây Lewis Hamilton cho biết anh và các cộng sự chỉ còn tập trung vào điều quan trọng nhất là “đua”.

Và nhiệm vụ đầu tiên là về đích trong top đầu Podium ở Monaco,Grand Prix lần cuối cùng anh ấy chinh phục podium là năm 2008. Làm thế nào để anh ấy làm được điều đó? Những nhà vô địch thế giới luôn luôn biết kế hoạch thực hiện điều đó chăng?

w22
Lewis với ngôi sao phim hành động nổi tiếng

Trong phần trả lời báo giới, sau lời chúc mừng gia hạn bản hợp đồng tới 2018 là câu hỏi về quan điểm của Lewis về vấn đề tiếp tục với Mercedes. Đáp lại là câu nói xã giao tất nhiên đây là một tin tuyệt vời, và cuối cùng là chúng tôi đã có được nó. Tôi tin rằng nó đã được cân nhắc trong thời gian trước đó. Bây giờ chúng tôi chỉ còn tập trung vào đường đua mà thôi, cũng như đội đua có thể tự tin rằng mọi thứ trong tương lai chắc chắn cho cả hai tay đua của đội. Kể từ khi gia nhập Mercedes GP, tôi đã được nâng lên với tính chuyên nghiệp của họ với tập thể làm việc xung quanh với tôi.

ddddxs
Đây là vòng đua năm ngoái Monaco Grand Prix 2014 của Lewis

Chúng tôi đã đạt được những điều đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với tôi dự đoán. Tôi cảm thấy rằng đây là đội đua tốt nhất và là nền tảng tốt nhất cho tôi để đạt được những gì tôi đã mơ ước.

Điều gì quan trọng nhất tại Monaco Grand Prix đối với cá nhân anh?

Thành thật mà nói, nó cũng quan trọng như bất kỳ cuộc đua nào. Tất nhiên nó là đặc biệt trong hoàn cảnh hiện tại vì thời tiết, những chiếc du thuyền và tất cả mọi thứ xung quanh đường đua, nhưng cuối cùng có lẽ nó cũng chỉ là một đường đua khó nhất, ngoài ra những thứ còn lại nó cũng tương tự như các đường đua khác không hơn không kém.

Nói chung Monaco chắc chắn là đường đua yêu thích của tôi vì nó rất nguy hiểm và cũng khá khó khăn. Trong giới hạn bản thân mình, tôi sẽ có những thách thức để làm tốt hơn vào cuối tuần này. Tôi đã không chiến thắng ở đây từ năm 2008, và khi trở lại tôi cảm thấy rằng bản thân chưa được hoàn hảo. Có rất nhiều việc mà tôi cảm thấy tôi cần phải cải thiện hơn ở đây, và đây là thử thách của tôi. Và lẽ tự nhiên tôi muốn giành chiến thắng.

Monaco-Grand-Prix-2014
Một góc đường đua tại thiên đường Monaco

Bạn nghĩ điều gì quan trọng quyết định ở những vòng đua loại xếp vị trí?

Tôi nghĩ rằng ở đây vòng loại luôn là chìa khóa, trừ khi một cái gì đó bất thường xảy ra, mà bạn có thể không bao giờ ngờ đến ở đây. Như trong năm 2008 tôi bắt đầu xuất phát vòng đua chính chỉ từ vị trí thứ 3 và chiến thắng cuối cùng. Ở khía cạnh khác tôi nghĩ rằng nó rất quan trọng vào thứ bảy cuối tuần này để có một khởi đầu mượt mà. Tôi đã chưa bao giờ được vào vị trí pole ở đây, vì vậy tôi mong muốn làm được điều này.

Bạn đã chuẩn bị gì vào cuối tuần này?
Trong hai tuần qua, tôi đã may mắn được ở cùng múi giờ, và hầu như không có chuyến bay nào. Ngoài ra tôi đã được huấn luyện thêm, tôi cũng đã phân tích và nhìn lại hiệu suất của tôi từ năm qua tại đường đua này. Tôi đi đến kết luận rằng tôi đã tiến bộ nhanh chóng, nhưng chưa hoàn hảo. Như tôi đã nói, tôi đã chưa bao giờ dành được vị trí pole trên vạch xuất phát mà chỉ xuất phát từ vị trí thứ ba nhưng như vậy đã có may mắn tốt rồi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều làm thế nào để có được kết quả tốt hơn so với những năm trước, cuối cùng là tôi đã có xe tốt để làm như vậy trong hai năm qua, nhưng chưa đạt được. Tôi đang cố gắng với một giải pháp mới để được tốt hơn, cho dù nó sẽ xảy ra hay không thì chúng ta sẽ thấy vào ngày Chủ nhật này.

Quang Lê

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.