Một chiếc Lexus LFA sản xuất năm 2012 màu vàng ngọc trai với số km chạy khá ít, đây hứa hẹn là một chiếc xe sẽ có mức bán đấu giá cao khi tiếng búa kết thúc phiên.

Chiếc Lexus LFA 2012 này là một trong số 500 chiếc được sản xuất trong quá trình sản xuất kéo dài chỉ vỏn vẹn hai năm của dự án LFA, ban đầu nó được giao cho Arlington Lexus ở Palatine, Illinois, nơi nó được chủ đại lý mua.

Lexus LFA

Nó được hoàn thiện với màu vàng ngọc trai và nội thất là sự kết hợp giữa da đen và kem. Sức mạnh là động cơ DOHC V10 4.8 lít kết hợp với Hộp số tuần tự tự động sáu cấp và bộ vi sai chống trượt. Các trang bị tùy chọn bao gồm bộ rửa đèn pha và cánh gió sau cảm biến tốc độ. Hệ thống thông tin giải trí Lexus Insider với ra lệnh giọng nói và thoại rảnh tay, điều hướng cùng hệ thống âm thanh Mark Levinson 12 loa DVD/CD. Chiếc LFA này hiện ở tình trạng khá mới hoàn hảo với tem dán nhãn trên cửa vẫn còn, bộ giấy mua xe từ nhà sản xuất.

Lexus LFA

LFA có cấu trúc polyme gia cố bằng sợi carbon với khung phụ phía trước và phía sau bằng nhôm. Chiếc xe này là một trong năm chiếc được sản xuất cho thị trường Mỹ, được hoàn thiện với màu vàng ngọc trai (5B0).

Lexus LFA

Bánh xe BBS 20 inch có lớp sơn màu bạc và lốp Bridgestone Potenza kích thước 265/35 phía trước và 305/30 phía sau. Hệ thống treo trước xương đòn kép kết hợp với treo đa liên kết phía sau, và bộ giảm chấn. Hệ thống phanh là  đĩa carbon-gốm có kích thước 15,4 inch phía trước và 14,2 inch phía sau, với kẹp phanh Brembo nhôm monoblock sáu pít-tông phía trước và bốn pít-tông phía sau được tùy chọn màu vàng từ nhà máy.

Lexus LFA

Trong số 72 dặm hiển thị trên đồng hồ thì có tới 27 dặm là để chiếc xe nằm trên các roller ở nhà máy, để kiểm tra theo quy trình trước khi ra khỏi nhà máy. Động cơ 4,8 lít 1LR-GUE V10 được phát triển với sự hợp tác của Yamaha và có tính năng bôi trơn khô, trục cam kép trên mỗi trụ xi lanh, bốn van trên mỗi xi lanh, thanh kết nối bằng titan, điều khiển van biến thiên VVT-i và vòng tua máy đạt giới hạn lên tới 9000 vòng/phút. Công suất đầu ra là 552 mã lực với mô-men xoắn cực đại là 480Nm.

Lexus LFA

Được biết các giấy tờ ghi chép khi đến tay đại lý Arlington Lexus-Palatine là 388,900 USD. Hiện tại chiếc xe đã có giá đấu thầu lên tới 600,000 USD và hứa hẹn một con số lớn hơn khi kết thúc đấu giá.

Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA vLexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA Lexus LFA

Tuấn Phạm