Thế hệ thứ 5 được giới thiệu vào hồi tháng 1, có kích thước lớn hơn người tiền nhiệm nhưng lại nhẹ hơn và những thông số được cải thiện đáng kể sẽ tới tay người tiêu dùng vào tháng 2.

Dựa trên nền tảng hệ dẫn động cầu sau, dòng xe LS mới cải thiện về mọi mặt một cách đáng kể, nhiều tính năng và an toàn hơn, chiếc xe chỉ cần 4,5 giây để đạt tốc độ từ 0-96km/h. Lexus trang bị động cơ V6 3.5L hoàn toàn mới dành riêng cho LS thế hệ mới, tăng áp kép Twin-Turbo đạt công suất 415 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600Nm, kết nối với hộp số tự động 10 cấp. Thể hình của Lexus LS mới có trục cơ sở dài hơn đạt 3.125mm, kích thước tổng thể 5.235 x 1.900 x 1.450 mm, so với mẫu tiền nhiệm thì trục cơ sở dài 33mm.

Lexus LS 2018 (1)Nếu muốn chiếc salon sang trọng của Nhật ở mức cao hơn thì có thể trang bị thêm gói thể thao F Sport, nó không những cải thiện về cảm giác chạy mà còn thay đổi tích cực về ngoại thất, như mâm hợp kim 20 inch độc quyền, đường kính phanh trước và sau lớn hơn.

Về an toàn, chiếc Lexus LS mới được thiết kế tốt hơn để giải quyết bốn nguyên nhân chính dẫn đến tử vong trong giao thông: tai nạn liên quan đến người đi bộ, xe di chuyển trên đường, giao lộ và va chạm sau. Kỹ sư trưởng của Lexus LS Toshio Asahi nói: “LS được thiết kế để trở thành người tiên phong trong các công nghệ an toàn tiên tiến. LS mới cơ bản kết hợp hai hệ thống an toàn tiên tiến – Lexus Safety System + và Lexus Safety System + A (nâng cao). Ở phiên bản tiền nhiệm, bạn có các tính năng cảnh báo tiền va chạm PCS, dò tìm người đi bộ, Hệ thống Dynamic Radar Cruise Control, chiếu sáng thông minh, Hỗ trợ và Cảnh báo trật làn đường. Với gói nâng cao, bạn sẽ có được tất cả các tính năng trên cộng với: Cảnh báo người đi bộ, Hỗ trợ lái, Cảnh báo phía trước và hai bên hông, Hỗ trợ dò làn đường, Cảnh báo băng ngang phía trước, Hỗ trợ dò tín hiệu giao thông.

Lexus LS 2018 (15)Đối với kết nối, ứng dụng Lexus Enform App Suite 2.0 miễn phí sẽ cho phép người dùng truy cập các ứng dụng di động ưa thích của họ bằng cách sử dụng màn hình hiển thị trung tâm của xe – các ứng dụng như NPR One, Pandora, iHeartRadio, Slacker và Yelp. Nhờ có wi-fi 4G LTE của LS, có thể kết nối tới năm thiết bị ngoài. Tích hợp sẵn gói hỗ trợ kết nối an toàn trong 10 năm đầu tiên, bạn sẽ nhận được một nút trợ giúp khẩn cấp có chức năng SOS gồm: Hỗ trợ đường bộ, Thông báo va chạm tự động, thông báo xe bị trộm, đây là dịch vụ 24/7/365 của Lexus.

Với mức giá cơ bản là 75.000 đô la Mỹ, chiếc Lexus LS mới sẽ rẻ hơn so với các đối thủ khác như BMW 7-Series (83.100 USD) hoặc Mercedes-Benz S-Class (89.900 USD).

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.