Chỉ vài ngày sau khi Toyota LandCruiser 300 Series 2022 được tiết lộ, Lexus đã xác nhận tất cả ngoại trừ phiên bản sang trọng của mẫu SUV cỡ lớn hoàn toàn mới sẽ được tiết lộ trong những tháng tới.

Toyota LandCruiser mới sẽ là tân tiến nhất từ ​​trước đến nay, nhưng người anh em họ Lexus của nó sẽ còn vượt trội hơn nữa với một số trang bị mạnh mẽ, một tài liệu bị rò rỉ tiết lộ biệt danh LX 600 mới.

Lexus đã xác nhận sắp có tiết lộ về mẫu SUV mới thứ hai trong buổi ra mắt NX thế hệ tiếp theo vào cuối tuần trước, khi hãng trưng bày một chiếc SUV cỡ lớn có tỷ lệ tương tự Land Cruiser mới.

Giờ đây, nhờ một tài liệu do trang web Cochespias của Tây Ban Nha thu được, có tin tức rằng sẽ có các phiên bản LX 570 và LX 600 của mẫu SUV hàng đầu Lexus mới.

LX 600

Lexus đã đăng ký nhãn hiệu cho tên LX 600, các nhà sản xuất ô tô làm điều này thường xuyên và nó không đảm bảo một mẫu xe sẽ tung ra thị trường với tên tương tự, nhưng tài liệu nội bộ bị rò rỉ không chỉ cho thấy tên mẫu LX 600 mà cả các phiên bản Sport, F-Sport – tên biến thể thể thao VIP sẽ thêm căn cứ cho dự đoán này.

Không rõ liệu Lexus LX 600 mới sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp kép mới được mong đợi của thương hiệu xe sang Nhật Bản, được cho là tốt với công suất hơn 450kW (603), hay liệu động cơ đó sẽ được dành cho phiên bản F hiệu suất cao, chẳng hạn như IS F, LC F và LS F được dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Lexus LX mới dự kiến ​​sẽ có động cơ V8 tăng áp kép ở một số bản cao cấp, nhưng liệu nó có đeo logo LX 600 hay LX F hay không vẫn chưa được biết. Nhiều khả năng Lexus sẽ tung ra LX với động cơ xăng V6 3.5 lít tăng áp kép 409 mã lực kèm mô-men xoắn 650Nm tương tự như trên LandCruiser mới, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

Lxus LX 600

 

Mã động cơ ‘VJA310R’ được liệt kê bên cạnh các kiểu xe LX 600 trong tài liệu chưa được kết nối với bất kỳ loại động cơ hiện tại nào của Toyota hoặc thương hiệu cao cấp Lexus của hãng.

Tuy nhiên, do LS 500 limousine đã chạy động cơ tăng áp kép 3,5 lít V6 công suất 415 mã lực với mô-men xoắn  600Nm (mã động cơ V35A-FTS), có thể các mẫu LX 600 sẽ đi kèm với các phiên bản công suất cao hơn của động cơ đó, giống như Toyota Tundra mới có khả năng làm được.

Cũng có nhiều khả năng động cơ diesel tăng áp kép V6 3,3 lít mới của LandCruiser 2022 (304hp/700Nm) có thể hoạt động trên chiếc LX thế hệ tiếp theo, do hai chiếc xe sẽ lại gần như giống hệt nhau.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm