Mỗi quốc gia đều có những khuyến khích để thu hút khách du lịch, tuy nhiên không vì thế mà họ nhẹ tay hay làm lơ với những vị khách vi phạm luật khi tham gia giao thông.

Khi cầm tấm bằng lái quốc tế trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự lái xe du lịch qua các nước láng giềng, hoặc du lịch đến một đất nước nào đó xa hơn rồi thuê xe tự lái. Nhưng hãy bỏ thời gian để nghiên cứu các quy định khi tham gia giao thông ở nơi bạn muốn đến.

Lái xe ở nước ngoài

Những cơ quan an toàn giao thông của mỗi quốc gia đều có những quy định chung, nhưng tuy nhiên có những giới hạn khác nhau mà bạn cần phải biết trước, chẳng hạn như quy định nồng độ cồn tối đa hoặc quy định tốc độ trong nội đô và cao tốc. Nghĩa là khách du lịch và người dân địa phương đều phải tuân thủ giống nhau. Thông thường những lỗi vi phạm sẽ thực hiện bằng những khoản phạt tại chỗ, hoặc có thời gian đóng nhanh để người vi phạm phải nộp trước khi xuất cảnh ra khỏi đất nước.

Giới hạn mức cồn trong máu đối với những người lái xe ở mỗi quốc gia là có sự khác nhau, thậm chí có nước đặt giới hạn là 0%, chính vì thế có thể bạn lái xe hợp pháp ở quốc gia này nhưng lại vượt quá quy định về cồn khi lái xe ở quốc gia khác, chính vì thế bạn có thể phải bị phạt hoặc thậm chí ngồi tù nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lái xe ở nước ngoài

Những chuyến du lịch thường không thể thiếu vài lon bia khi vui và phấn khích, mặc dù thường có những lời khuyên nên chỉ uống một hai ly để tránh nồng độ cồn vượt giới hạn, tuy nhiên bia hay rượu lại có tỉ lệ cồn khác nhau nên có thể sự ước lượng của bạn bị sai. Tốt hơn hết là bạn chỉ dùng bia rượu khi xác định không còn phải sử dụng xe sau đó, hoặc phải có thời gian đủ dài để cơ thể phân giải hết cồn trước khi cầm lái lại, còn gì tuyệt hơn nếu bạn tránh xa hoàn toàn bia rượu trước khi lái xe.

Những kỳ nghỉ du lịch sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi có một kết thúc trọn vẹn, để có được điều này bạn phải lên một kế hoạch chi tiết, tìm hiểu các quy định giao thông tại địa phương.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *