Đây là “Đỉnh cao của một thế kỷ đổi mới và sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới vĩ đại.” Đó là cách Cadillac đề cập đến sự ra mắt của Lyriq. Một tuyên bố táo bạo, mặc dù đó không chỉ vì đây là chiếc xe điện đầy đủ đầu tiên của thương hiệu.

‘Kỷ nguyên mới vĩ đại’ ám chỉ thực tế là sẽ không có những chiếc Cadillac động cơ đốt trong mới kể từ ngày này trở đi. Có thể có một sự thay đổi ở đây và ở đó, nhưng nếu nó là thương hiệu mới, nó sẽ là hoàn toàn bằng điện.

Cadillac Lyriq EV

Chúng tôi thực sự đã nhìn thấy Lyriq ở dạng ý tưởng vào tháng 8 năm ngoái và Cadillac cho biết quá trình phát triển đang diễn ra trước kế hoạch, vì vậy chúng tôi sẽ nhận được phiên bản sản xuất đầy đủ sớm hơn 9 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Cadillac Lyriq EV

Nó trông rất giống với chiếc xe khái niệm, cổng sạc đơn giản hơn một chút và phần đầu xe có đèn pha LED thông thường, nhưng nó vẫn mang phong cách tương lai và vẫn giữ nguyên lưới tản nhiệt pha lê đen với hệ thống chiếu sáng sẵn có.

Cadillac Lyriq EV

Nội thất có màn hình LED 33 inch khổng lồ của mẫu concept kết hợp cả hệ thống quản lý và thông tin giải trí, trong khi bánh xe 20 inch là trang bị tiêu chuẩn, nhưng có các chọn lựa bánh 22 inch khổng lồ được cung cấp theo yêu cầu.

Cadillac Lyriq EV

Những chiếc Lyriq được dựa trên nền tảng của GM ‘Ultium’ và sẽ trang bị một pin lưu trữ công suất 100kWh, pahm5 vi hoạt động lớn hơn 300 dặm trên một lần sạc. Hiện tại, chỉ trang bị một động cơ dẫn động bánh sau, với công suất 340 mã lực và mô-men xoắn đạt 440 Nm.

Cadillac Lyriq EV

Cổng sạc tốc độ cao 190kW trong mười phút sẽ giúp xe di chuyển được 75 dặm, đối với cổng sạc trang bị tại nhà sẽ giúp xe đi được 52 dặm trong một giờ sạc.

Cadillac Lyriq EV

Cũng sẽ có một hệ thống ‘Điều chỉnh theo yêu cầu’ mới, cho phép người lái xe kiểm soát mức độ thu hồi năng lượng tại phanh để tái tạo bằng một lẫy trên vô lăng. GM dự kiến ​​giá chỉ dưới 60.000 USD,  việc sản xuất xe bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2022.

Cadillac Lyriq EV

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm