Sau khi ra mắt công chúng vào tháng 2, Xe bọc thép cơ động cao MILDEF 4 × 4 (HMAV) đã thành công trong vòng thử nghiệm đánh giá đầu tiên. Được thực hiện trong chín ngày, MILDEF HMAV đã phải trải qua 700 km thử nghiệm trên đường và 300 km địa hình, cũng như vượt qua các bước trên một chướng ngại vật.

Xe bọc thép

Thử nghiệm được thực hiện bởi các thành viên từ Quân đội Malaysia và Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Quốc phòng (STRIDE) cũng như MILDEF, với nhiệm vụ lái xe do quân nhân thực hiện. HMAV đã phải trải qua các bài kiểm tra như độ bền trên đường cao tốc, tiết kiệm nhiên liệu, tải, độ nhún, leo dốc, lắp đặt thiết bị và tháo rời, leo dốc và phanh gấp, bao gồm cả bài kiểm tra lội nước một mét.

Xe bọc thép

“MILDEF hài lòng với hiệu suất của HMAV trong vòng thử nghiệm đầu tiên rất quan trọng này. Datuk Sri Mohd Nizam bin Kasa, giám đốc điều hành của MILDEF, cho biết hiện chúng tôi đang có kế hoạch tiến hành thử nghiệm tại một số địa điểm khác.

Xe bọc thép

Với chi phí để phát triển một xe là khoảng 90 tỷ VND, HMAV là sản phẩm của Malaysia dành cho thị trường quốc phòng trong nước và quốc tế. Được thiết kế để chống lại các loại vũ khí như đạn xuyên giáp 7,62 mm và mìn, HMAV được chế tạo theo tiêu chuẩn quân sự cấp 2 Stanag 4569.

Xe bọc thép

Với trọng lượng 13,2 tấn, HMAV được trang bị động cơ Caterpillar Diesel dung tích 7.200 cc và sản sinh khoảng 330 mã lực. Điều này mang lại cho HMAV tỷ lệ công suất trên trọng lượng là 25 mã lực/ tấn và trong quá trình thử nghiệm, chiếc xe đã đạt tốc độ thử nghiệm là 110 km/ h.

Xe bọc thép Xe bọc thép Xe bọc thép

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm