BMW gần đây đã trình làng phiên bản ý tưởng xe điện có kiến ​​trúc Neue Klasse, giới thiệu một cách tiếp cận mới về màn hình thông tin người lái. Trong nỗ lực giảm bớt sự mất tập trung của người lái và tăng cường an toàn, BMW sẽ thu nhỏ kích thước màn hình của mình.

Màn hình ô tô tương lai, được gọi là màn hình BMW Panoramic Vision, được phát triển với sự hợp tác của Bosch, có cách tiếp cận đơn giản hóa bằng cách đặt màn hình xa hơn trên bảng điều khiển, ngay bên dưới kính chắn gió. Vị trí độc đáo này cho phép chiếu nội dung “đèn nền ma trận” có độ tương phản cao lên ba màn hình đặt trên kính chắn gió.

Công nghệ mới này nhằm mục đích cung cấp cho người lái những thông tin cần thiết về xe mà không yêu cầu họ phải liên tục chuyển trọng tâm ánh mắt giữa màn hình trung tâm lớn và con đường phía trước. Bằng cách chiếu dữ liệu quan trọng trực tiếp lên kính chắn gió, người lái xe có thể dễ dàng tham vấn các chi tiết quan trọng như tốc độ trong khi vẫn để mắt đến đường đi.

Màn hình ô tô

Theo BMW, thiết kế tinh gọn này sẽ làm giảm đáng kể sự mất tập trung của người lái so với màn hình lớn truyền thống đòi hỏi sự chú ý liên tục. Nhà sản xuất ô tô tự tin rằng trong thập kỷ tới, loại màn hình truyền thống này sẽ trở nên lỗi thời khi các nhà sản xuất khác áp dụng các phương pháp đơn giản hóa tương tự.

Trong thời đại mà giao diện kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến trên các phương tiện giao thông, điều quan trọng đối với các nhà sản xuất ô tô như BMW là ưu tiên sự an toàn và giảm thiểu sự phiền nhiễu do màn hình phức tạp gây ra. Màn hình Panoramic Vision thể hiện cam kết của BMW trong việc nâng cao nhận thức của người lái và đảm bảo trải nghiệm lái liền mạch.

Việc giới thiệu màn hình thông tin người lái nhỏ hơn không chỉ cải thiện độ an toàn mà còn phù hợp với tầm nhìn tiên tiến của BMW về xe điện và công nghệ lái xe tự động. Khi những tiến bộ này tiếp tục định hình ngành công nghiệp ô tô, các nhà sản xuất buộc phải điều chỉnh thiết kế của mình cho phù hợp.

Trong phân tích cuối cùng, việc BMW hướng tới màn hình thông tin người lái nhỏ hơn biểu thị một bước quan trọng nhằm giảm sự mất tập trung của người lái và cải thiện mức độ an toàn tổng thể. Bằng cách đơn giản hóa công nghệ màn hình thông qua sự hợp tác sáng tạo như màn hình Panoramic Vision, BMW đặt ra tiêu chuẩn mới cho các nhà sản xuất khác noi theo. Như BMW đã tuyên bố, ngành công nghiệp này có thể sẽ loại bỏ dần các màn hình lớn để chuyển sang các lựa chọn thay thế hợp lý hơn và ít gây mất tập trung hơn trong thập kỷ tới.

Gia An