Maserati, nhà sản xuất ô tô thể thao hạng sang của Ý, đang nhắm mục tiêu đến cộng đồng LGBTQ ở Thái Lan và Châu Á Thái Bình Dương như một nhóm khách hàng chính cho thương hiệu của họ, nhằm thúc đẩy tiềm năng bán hàng của họ vào năm 2023.

Bất chấp nền kinh tế toàn cầu chậm lại và suy thoái kinh tế có thể xảy ra, Maserati tự tin rằng doanh số bán những chiếc xe siêu sang của họ sẽ tăng trong năm nay, vì các thành viên của cộng đồng LGBTQ trong khu vực đang bị thu hút bởi những chiếc xe độc ​​đáo.

Takayuki Kimura, người đứng đầu Maserati khu vực châu Á-Thái Bình Dương, kỳ vọng sẽ vượt mốc 4.000 chiếc bán ra vào cuối năm 2023, tăng từ mức 2.500 chiếc bán ra vào năm 2022. Theo ông, đại dịch COVID-19 không tác động tiêu cực đến doanh số bán xe sang của thương hiệu Ý,và nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển với triển vọng GDP tốt hơn so với châu Âu hoặc Mỹ.

Theo Bangkok Post , Thái Lan và Malaysia có doanh số bán xe sang cao nhất trong khu vực ASEAN. Theo ông Kimura, thị phần của Maserati trong ngành công nghiệp ô tô hạng sang của Thái Lan hiện chưa đến 10%, nhưng công ty chỉ tiếp thị xe sedan và SUV tại quốc gia này.

Maserati LGBTQ

Công ty có kế hoạch bán 15 chiếc tại Thái Lan trong năm nay, tương tự như con số của năm ngoái. Piyathep Siwakas, tổng giám đốc của Maserati Thái Lan cho biết: “Maserati MC20 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng tại quốc gia này, với MC20 Cielo có giá khởi điểm 773.225 USD

Vì một số khách hàng xác định là LGBTQ thích những chiếc ô tô hiện đại với vẻ ngoài độc đáo, nên họ đã trở thành thị trường mục tiêu mới cho công ty ô tô, công ty quy 20% doanh số bán hàng gần đây của họ cho những khách hàng như vậy.

Khi việc chuyển từ ô tô đốt dầu, gây ô nhiễm tầng ozone sang các phương tiện xanh hơn và bền vững hơn tiếp tục là xu hướng toàn cầu, Maserati cũng có kế hoạch chuyển hướng sang Xe điện (EV) tại Thái Lan trong vòng 3-5 năm tới. “Thế giới đang hướng tới các phương tiện xanh và sạch. Ông Kimura cho biết: “Chúng tôi sẽ đi theo xu hướng đó vì Thái Lan là thị trường tiềm năng cao đối với xe điện”.

Tuấn Phạm