Sau màn ra mắt toàn cầu gần đây của Maserati Grecale, nhà sản xuất xe hơi Ý đã trình bày một phiên bản rất đặc biệt thể hiện toàn bộ thông điệp của Chương trình Fuoriserie của mình.

Chiếc Grecale này được mệnh danh là ‘Sứ mệnh từ sao Hỏa’ và lấy cảm hứng từ hành tinh đỏ. Đầu tiên, nó được sơn màu Galactic Orange, có lớp nền trông tương tự như kim loại nóng chảy, sau đó được phủ bằng sơn mờ màu đỏ cam. Maserati cho biết màu sơn được lấy cảm hứng từ bụi khoáng.

Maserati Grecale

Maserati sau đó đã trang bị cho Grecale những bánh xe Vortex độc đáo được cho là để gợi lại sự chuyển dịch của không khí gây ra khi khởi động và di chuyển ở tốc độ cao. Sau đó, chiếc SUV nằm trên một bộ lốp “được làm từ một hỗn hợp đặc biệt dành riêng cho hành tinh sao Hỏa”, nhà sản xuất xe hơi cho biết.

Maserati Grecale

Trong số các chi tiết bên ngoài được thực hiện cho Grecale đặc biệt bao gồm một logo Trident lớn trên các trụ phía sau với hiệu ứng và chữ viết đặc biệt phần dưới cửa xe.

Maserati Grecale

Một số thay đổi cũng đã được thực hiện đối với nội thất của Grecale. Phần mềm của màn hình thông tin giải trí và cụm đồng hồ kỹ thuật số đã được thay đổi với các hình ảnh động lấy cảm hứng từ không gian.

Maserati Grecale

 

Ngoài ra còn có hình chiếu của các chòm sao quan trọng khác nhau trên cửa sổ trời toàn cảnh, cũng như những chiếc ghế độc đáo lấy cảm hứng từ bộ đồ vũ trụ mà các phi hành gia mặc và hoàn chỉnh với những chiếc đinh ba màu đỏ trên tựa đầu.

Maserati Grecale Maserati Grecale

Hoàn thiện các sửa đổi là sự kết hợp đặc biệt của da và bề mặt Alcantara. Đồng hồ kỹ thuật số nhỏ ở trung tâm bảng điều khiển cũng có đồ họa độc đáo.

Maserati Grecale

Maserati lưu ý rằng chiếc Grecale này là một nhiệm vụ thiết kế nghiêm ngặt, nhưng những người đặt hàng Grecale tương lai cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi tùy chỉnh và làm cho nó nổi bật.

Bùi Bảo