Trong khi Tập đoàn Isuzu Philippines (IPC) gần đây đã xác nhận sự xuất hiện của D-Max hoàn toàn mới vào năm 2021, thì người anh em cùng cha khác mẹ của nó, Mazda BT-50 đang chuẩn bị tới Philippines. Nhưng BT-50 hoàn toàn mới gia nhập khu vực ASEAN với Thái Lan là quốc gia đầu tiên có được nó ra mắt.

Mazda BT-50 hoàn toàn mới đã ra mắt lần đầu tiên tại Úc vào tháng 6 năm ngoái. Đáng chú ý, mẫu xe tiền nhiêm của nó đã trải qua 9 năm dài có mặt tại một số thị trường, đó là lý do tại sao chiếc bán tải này đã đến lúc được thay đổi hoàn toàn. Từ chỗ dựa trên Ford Ranger, Mazda sau đó đã chuyển nỗ lực hợp tác này với Isuzu, vì BT-50 hiện dựa trên D-Max hoàn toàn mới hiện đang là xe bán tải bán chạy nhất tại Thái Lan.

Mazda BT-50 2021

Các thông số kỹ thuật, kích thước sẽ tương tự như BT-50 do Úc sản xuất cũng sẽ được áp dụng cho mẫu xe của Thái Lan. Tương ứng, dài 5.280 mm, rộng 1.870 mm, cao 1.790 mm, cùng với chiều dài cơ sở 3.125 mm. Ngoại thất tinh tế, chiếc bán tải hạng trung sẽ thể hiện vẻ đẹp của nó phù hợp như ngôn ngữ với những người anh em của nó, cũng sẽ có hệ thống chiếu sáng LED với DRLs. Hơn nữa, cuốn hút ngoại thất của BT-50 được nâng cao hơn nữa nhờ các thanh ray cột hàng trên nóc của nó, ngoài ra, các phiên bản được chọn cũng phải đi kèm với một bộ hợp kim 18 inch kèm lốp 265/60.

Không giống như tất cả các sản phẩm Mazda khác, BT-50 không có hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect, thay vào đó, nó có màn hình cảm ứng 9 inch khác vẫn đi kèm với Apple CarPlay và Android Auto rất cần thiết, âm thanh 8 loa. Nhìn chung, nội thất trông tinh tế nhưng vẫn thanh lịch, với sự kết hợp ăn ý giữa các điểm nhấn màu đen và nâu được tìm thấy trên bảng điều khiển, vách cửa và ghế ngồi.

Mazda BT-50 2021

Dựa trên bán tải của Isuzu, Mazda BT-50 phiên bản Thái Lan sẽ có hai tùy chọn động cơ, bao gồm động cơ turbo diesel 3.0 lít sản sinh công suất 187 mã lực mô-men xoắn 450 Nm và động cơ turbo-diesel RZ4E 1,9 lít. công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Người mua có thể lựa chọn số tay 6 cấp hoặc số tự động 6 cấp.

Về an toàn, mẫu xe sẽ được hưởng lợi từ các tính năng như cảm biến đỗ xe, camera lùi, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, ABS, EBD, v.v. Mazda BT-50 2021 sẽ ra mắt tại Thái Lan vào tháng 1 tới.

Quốc Bảo