Thông tin ngày càng có cơ sở khi chiếc xe thể thao được đồn đoán Mazda RX-9 sẽ sử dụng động cơ I6 tăng áp mới chứ không phải động cơ xoay Rotary sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Trong nhiều năm, những người đam mê Mazda RX đã theo đuổi một chiếc xe thể thao chạy bằng động cơ mới của Mazda, và theo thông tin từ Jalopnik, một chiếc xe thể thao mới của Mazda thực sự có thể sẽ xuất hiện trong thời gian tới nhưng không phải là động cơ xoay.

Jalopnik có được thông tin về chiếc xe từ một nguồn giấu tên có mối quan hệ thân thiết với Mazda, người khẳng định chiếc xe thể thao RX-9 được đồn đại sẽ có động cơ Skyactiv-X I6 tăng áp, cung cấp công suất từ 350 đến 450 mã lực. Chắc chắn, chiếc xe sẽ là hệ dẫn động cầu sau và có thể là đối thủ hoàn hảo của Toyota Supra mới.

Mazda RX 9

Mazda đã xác nhận vào năm ngoái rằng họ đang trong quá trình phát triển một động cơ I6 hoàn toàn mới với công nghệ Skyactiv-X. Có vẻ như các giám đốc điều hành tại Mazda đã quyết định rằng việc đưa động cơ này vào một chiếc xe thể thao mới có ý nghĩa hơn là phát triển một động cơ xoay rotary hoàn toàn mới.

Mazda RX 9

Vào tháng 10 năm ngoái, nhà thiết kế chính của Mazda, Ikuo Maeda, đã thừa nhận rằng Mazda có thể bị coi là vô trách nhiệm, nếu cho ra mắt một chiếc xe có hiệu suất từ động cơ rotary trong một thế giới ngày càng trở nên tập trung vào EVs và hybridcó hiệu suất tốt.

Mazda RX 9

Không có thêm thông tin nào về thời điểm chiếc xe thể thao của Mazda sẽ ra mắt, nhưng ít nhất torng vòng 2-3 năm nữa là khả thi.

Quốc Huy

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *