GT Facelifted đổi tên thành GTS, có công suất 626 mã lực và giảm trọng lượng xuống còn 1.520kg, đồng thời cải thiện tính dễ sử dụng

McLaren GT đã được đổi tên thành GTS trong bối cảnh một bản nâng cấp mang lại hiệu suất cao hơn và một số thay đổi về chất lượng cuộc sống.

McLaren

Điểm nổi bật nhất trong số những cải tiến là việc cải tiến hệ thống nâng mũi tùy chọn, giúp nâng phần đầu xe lên 20mm để mang lại khoảng sáng gầm xe 130mm giống như xe saloon. GTS mất 4,0 giây để nâng hoặc hạ mũi hoàn toàn – nhanh hơn gấp đôi so với GT.

McLaren

Hệ thống lái trợ lực thủy lực là điểm mạnh đáng chú ý của GT đã được thiết lập dành riêng cho GTS, được cho là mang lại cảm giác dẫn đầu phân khúc. Như trước đây, nó tăng cường hỗ trợ ở tốc độ thấp để giảm bớt các thao tác khó khăn.

McLaren

McLaren cũng đã giải phóng thêm 14 mã lực từ động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép của GT, nghĩa là giờ đây nó tạo ra tổng công suất là 626 mã lực. Công suất cung cấp không thay đổi, đạt cực đại ở tốc độ 7500 vòng/phút, trong khi mô-men xoắn cực đại vẫn duy trì ở mức 630 Nm từ 5500-6500 vòng/phút.

McLaren

 

GTS nhẹ hơn GT 10kg với trọng lượng là 1520kg.Kết quả là điều mà McLaren tuyên bố là có tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt nhất trong phân khúc là 412 mã lực/tấn. Để tham khảo, Bentley Continental GT V8 có công suất 254 mã lực mỗi tấn, trong khi Porsche 911 Turbo S mang lại công suất 396 mã lực mỗi tấn.

Đổi lại, GTS có khả năng tăng tốc lớn hơn một chút so với GT: thời gian chạy nước rút 0-100 km/h của nó giảm từ 0,1 giây xuống còn 3,2 giây.

McLaren

Nội thất phần lớn được giữ nguyên như trước. Có những sự kết hợp vật liệu và trang trí mới, nhưng thông tin giải trí được cung cấp bởi màn hình cảm ứng thông tin giải trí 7,0 inch giống như GT. McLaren vẫn chưa tiết lộ giá của GTS, nhưng dự kiến ​​nó sẽ cao hơn một chút so với mức giá 167.560 bảng Anh được yêu cầu cho chiếc GT sắp ra mắt.

Quốc Huy