Có khi nào bạn ra bãi lấy xe mà thấy con ngựa cưng của mình đổ vật ra mà không hiểu nguyên do? Rất có thể ai đó đã lỡ húc vào xe bạn làm cho nó dịch chuyển và té ngã.

Mẹo đỗ xe Motor không té

Có một mẹo nhỏ cho các biker khi đỗ xe trong một khoản thời gian dài mà giảm thiểu bị đổ té ngoài mong muốn, đặc biệt là đỗ xe trên nền quá nghiêng hay dốc. Thông thường, các biker khi đậu xe đâu đó thường trả về mo, điều này có thể tâm lý là dễ xoay chuyển khi lấy xe, hoặc khi nhân viên bãi giữ xe muốn dời xe thì họ sẽ đỡ mất công thao tác không cần thiết và đỡ khó chịu. Hoặc cũng có ý kiến nếu vô tình dắt xe mà đang còn số thì về lâu dài có thể ảnh hưởng đến dây sên xe hoặc bộ số của xe, nhưng thật sự là nó không đáng quan tâm nên bạn đừng lo lắng.

Mẹo đỗ xe Motor không té

Mẹo đỗ xe và để số ở vị trí số 1 sẽ giúp xe của bạn vững hơn khi có tác động từ bên ngoài, xe khó dịch chuyển và như thế rủi ro té ngã là rất thấp, điều này còn phát huy tác dụng trên những nền nghiêng hay dốc. Bạn hoàn toàn có lý để sử dụng mẹo này mà không bị chê là vụng về không biết sử dụng xe, ngay cả những chiếc ô tô khi đậu trên nền dốc họ cũng xe quay vô lăng để tạo một góc với lề đường, phòng trường hợp chiếc xe bị di chuyển hoặc phanh tay không ăn, họ cũng có mẹo cài số lùi hoặc tới đối với xe số tay tùy địa hình để gia tăng hạn chế chiếc xe không rời khỏi vị trí khi bị tác động.

Quốc Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *