HWA đã công bố những hình ảnh mới về mẫu xe được hồi sinh giới hạn Mercedes-Benz 190E 2.5-16 Evo II rất được mong đợi. HWA sẽ chỉ sản xuất 100 chiếc Evo II hiện đại, mỗi chiếc có giá khởi điểm 714.000 Euro

HWA sẽ lấy những mẫu Mercedes-Benz W201 nguyên bản và biến chúng thành EVO, trái ngược với việc thực sự lấy những mẫu 2.5-16 Evo II nguyên bản.

Mercedes 190E Evo II

Những hình ảnh chia sẻ chi tiết này của HWA Evo cho thấy rằng nó sẽ trông rất giống với Evo II ban đầu nhưng có một số điểm nhấn riêng biệt. Phần đầu xe ngay lập tức nổi bật nhờ sự hiện diện của lưới tản nhiệt màu đen trông ngầu hơn nhiều so với lưới tản nhiệt mạ crôm nguyên bản, cùng với đèn pha màu đen phù hợp.

Mercedes 190E Evo II

Hai bên thân hông trông rất giống với chiếc xe nguyên bản với vòm bánh xe phía trước và phía sau rộng tương tự và có vòm bánh mở rộng. Rất tiếc, ngay cả thiết kế của bánh xe cũng gần giống với Evo II nguyên bản nhưng trông chúng vẫn đẹp. Phần đuôi của HWA EVO cũng sẽ gần giống với nguyên bản với cánh cố định lớn, cản trước táo bạo và đèn hậu có lẽ sẽ sử dụng công nghệ LED.

Mercedes 190E Evo II

HWA vẫn chưa cung cấp thông số kỹ thuật về xe. Xe nguyên bản được trang bị động cơ 2,6 lít 4 xi-lanh công suất 232 mã lực do Cosworth điều chỉnh nhưng có vẻ như rất khó có 100 động cơ như vậy được sản xuất để đáp ứng kế hoạch sản xuất 100 chiếc của HWA. Nhiều khả năng nó sẽ có động cơ hiện đại hoặc có lẽ HWA sẽ hợp tác với Cosworth để chế tạo một động cơ bốn xi-lanh mới.

Mercedes 190E Evo II

Dù thế nào đi chăng nữa, chiếc xe sẽ không hề rẻ với mức giá khởi điểm là 714.000 euro (793.000 USD).

Bùi Bảo