Mercedes-AMG CLE 53 Coupe 2024, mẫu xe mới sử dụng động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng tăng áp 3.0 lít được bổ sung bởi hệ thống hybrid nhẹ

Gia đình Mercedes CLE Coupe hiện có một biến thể mới hấp dẫn dưới hình thức chiếc xe 2024 CLE 53 4Matic+ Coupe mạnh mẽ và mặc dù nó không phải là phiên bản Mẫu AMG hoàn chỉnh mà một số người mua sắm có thể đang chờ đợi, nó sẽ được bổ sung thêm một số gia vị cho dòng sản phẩm tiêu chuẩn này.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

Giống như các mẫu xe mang nhãn hiệu ’53’ khác của Mercedes-AMG, CLE 53 4Matic+ Coupe sử dụng động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng tăng áp, dung tích 3.0 lít đã được cập nhật với buồng đốt cải tiến, vòng piston mới, hệ thống phun xăng tối ưu và bộ tăng áp khí thải mới. Động cơ này hoạt động cùng với máy phát khởi động tích hợp thế hệ thứ hai của nhà sản xuất ô tô và hệ thống điện 48 volt có thể tăng thêm công suất lên tới 23 mã lực và mô-men xoắn 205 Nm.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

Nhìn chung, mẫu xe mới có công suất 449 mã lực trong khoảng 5.800 vòng/phút đến 6.100 vòng/phút và mô-men xoắn 560 Nm hoặc 600 Nm khi bật chức năng Overboost. Động cơ được kết hợp với hộp số 9G ‘Speedshift’ quen thuộc của AMG dẫn động cả bốn bánh. CLE 53 4Matic+ Coupe có khả năng tăng tốc 0-62 mph (100 km/h) trong 4,2 giây và có thể đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 250 km/h hoặc 168 270 km/h với gói lái xe AMG tùy chọn.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

Xe có thể được bán ái ở các cấu hình Slippery, Comfort, Sport, Sport+ và Personal với các bộ phận như động cơ, hộp số, khung gầm và phản hồi lái, tất cả đều được điều chỉnh giữa các chế độ khác nhau. Mercedes-AMG cũng đã lắp cho xe chế độ drift để chuyển sang dẫn động cầu sau mọi lúc. Tuy nhiên, đây không phải là chế độ mong đợi nhiều mà chủ sở hữu sẽ sử dụng.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

Một tính năng quan trọng hơn là việc trang bị hệ thống lái trục sau tiêu chuẩn có thể quay bánh sau tới 2,5 độ ở tốc độ lên tới 62 mph (100 km/h) và lên đến 0,7 độ song song với bánh trước ở tốc độ. trên 62 mph. Ngoài ra còn có hệ thống lái AMG ba giai đoạn và hệ thống treo AMG Ride Control được thiết kế để cải thiện tính linh hoạt mà không làm mất đi sự thoải mái.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

Nhìn bề ngoài, CLE 53 4Matic+ Coupe ngay lập tức nổi bật so với các biến thể nhỏ hơn. Nó bao gồm lưới tản nhiệt phía trước AMG quen thuộc với cản trước hầm hố hơn. Các nhà thiết kế của Mercedes cũng đã mở rộng vòm bánh xe phía trước thêm 58 mm và vòm bánh xe phía sau thêm 75 mm, mang lại cho xe vẻ bề ngoài oai vệ hơn nhiều trên đường. Bộ la-zăng 19 inch là trang bị tiêu chuẩn cùng với giày 20 inch.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

Những thay đổi tiếp tục ở phía sau với đèn hậu LED sửa đổi được kết nối với chi tiết màu đỏ sẫm. Ngoài ra còn có một cánh lướt gió nhỏ, ống xả đôi mới và khách hàng cũng có thể đặt mua xe với gói AMG Optics bổ sung thêm bộ khuếch tán lớn hơn, cánh lướt gió ốp môi và các tấm khí động học phía trước và phía sau. Hai gói AMG Night và gói AMG Carbon cũng có sẵn.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

 

Trong cabin là vô lăng AMG đáy phẳng quen thuộc được bọc da đen và Alcantara. Ngoài ra còn có nhiều chi tiết bằng sợi carbon trên bảng điều khiển, đường khâu màu đỏ tương phản, ghế bọc da và sợi nhỏ tùy chỉnh cũng như nhiều tùy chọn da và da Nappa khác nhau. AMG cũng cung cấp một bộ ghế hiệu suất cao.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

Mercedes-AMG vẫn chưa xác nhận thị trường nào sẽ đón nhận CLE 53 4Matic+ Coupe cũng như chưa cho biết khi nào xe sẽ ra mắt cũng như giá bán bao nhiêu.

Mercedes-AMG CLE 53 Coupe Mercedes-AMG CLE 53 Coupe

Quốc Huy