Mercedes-Benz EQB 2022 bị triệu hồi do xe có nguy cơ bị lật. Mercedes-Benz đã đưa ra lệnh triệu hồi nhỏ áp dụng cho khoảng 300 chiếc EQB, phiên bản chạy điện của GLB.

Những chiếc crossover trong chiến dịch triệu hồi có thể bị lật ngay cả khi đang đỗ do mối hàn bị lỗi ở động cơ điện của trục trước. Đợt triệu hồi bao gồm 183 chiếc EQB 300 đời 2022 và 100 chiếc EQB 350 đời 2022 – tổng cộng là 283 xe. EQB dẫn động cầu trước và GLB chạy bằng xăng không nằm trong đợt triệu hồi. Mercedes-Benz lưu ý rằng những chiếc crossover bị ảnh hưởng được sản xuất từ ​​ngày 18 tháng 2 năm 2022 đến ngày 23 tháng 1 năm 2023.

Công ty đã phát hiện ra vấn đề liên quan đến cái mà họ gọi là bánh răng thúc đẩy được hàn bên trong động cơ của trục trước. Họ cho biết: “Mối hàn có thể bị hỏng”, điều này “sẽ cho phép bánh răng vi sai quay tự do khỏi cụm vi sai trong hệ thống truyền động điện trục trước.” Nếu điều đó xảy ra, chốt của cơ chế sẽ không ngăn EQB lăn đi, ngay cả khi người lái chọn chế độ đỗ xe. Tuy nhiên, việc sử dụng phanh đỗ xe điện tử tự động kích hoạt khi tắt máy EQB hoặc khi cửa phía người lái mở sẽ ngăn chiếc xe crossover lăn bánh. Mercedes-Benz lưu ý rằng mối hàn có thể bị hỏng mà không có cảnh báo trước. Khi bị hỏng, nó có thể gây ra tiếng ồn lớn khi lái xe.

Mercedes-Benz EQB 2022 bị triệu hồi vì nguy cơ bị lật

Các kỹ sư bắt đầu xem xét vấn đề vào tháng 6 năm 2022, khi Mercedes-Benz nhận được báo cáo hiện trường mô tả vấn đề này từ bên ngoài thị trường Mỹ. Họ giải thích rằng mối hàn của bánh răng trụ bị đứt “do vật liệu có độ cứng quá cao”. Họ lưu ý rằng sự cố không ngăn cản EQB lái xe vì động cơ gắn phía sau vẫn tiếp tục hoạt động như thiết kế ngay cả khi động cơ phía trước gặp sự cố. Thương hiệu này đã nhận được 5 trường hợp yêu cầu bảo hành, báo cáo hiện trường và báo cáo dịch vụ, nhưng họ chưa ghi nhận về các vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong liên quan đến vấn đề này.

Việc khắc phục khá đơn giản. Sự cố này ảnh hưởng đến 100% số EQB bị triệu hồi và chủ xe sẽ phải đến đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz để kỹ thuật viên có thể thay thế động cơ trục trước. Công ty có kế hoạch thông báo cho chủ sở hữu qua thư trước ngày 9 tháng 7 năm 2024.