Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và chính thức khép lại khóa 1 (2019-2021) của Chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) sau 2.5 năm.

Sự kiện còn vinh hạnh được đón tiếp sự hiện diện của bà Phạm Trần Thanh Thảo – Phó giám đốc Sở Ngoại Vụ Việt Nam, ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo Dục Nghề Nghiệp Sở lao động Thương Bình Xã Hội, ông Nguyễn Trọng Nhân – Cán bộ cao cấp về Chính trị & Kinh Tế, cùng các lãnh đạo cao cấp từ Mercedes-Benz Việt Nam, phòng Công Nghiệp Thương Mại AHK, trường Cao Đẳng Quốc Tế LILAMA 2 và các khách quý khác.

Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo nhân lực ngành ô tô

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam do MBV kết hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) thực hiện.

Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo nhân lực ngành ô tô

Cụ thể, 14 kỹ thuật viên đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua lộ trình khóa học 2.5 năm được các chuyên gia hàng đầu thiết kế chuyên sâu đúng theo tiêu chuẩn của Đức.

Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo nhân lực ngành ô tô
Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam, AHK và trường LILAMA

Nội dung chương trình giúp cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV.

Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo nhân lực ngành ô tô

Để hoàn thành khóa học, các bạn học viên cần vượt qua những bài khảo sát quan trọng (giữa kỳ & cuối kỳ) cả về lý thuyết và thực hành tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam. Các kỳ thi này đều được thực hiện dưới sự giám sát của các trainers MBV, các quản đốc của Đại lý cùng Giảng Viên trường CĐ QT LILAMA2 và chuyên viên Phòng CNTM Đức AHK. Đều này giúp đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và MBV. Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV.

Quốc Huy