Mercedes-Benz đã xác nhận sẽ kết thúc sản xuất mẫu bán tải cao cấp X-Class vào tháng 5, với lý do nhu cầu toàn cầu thấp rất với dòng bán tải cao cấp này.

Đối thủ của Ford Ranger đã được sản xuất chỉ hai năm, nhưng những tin đồn về việc bị khai tử của nó bắt đầu lan truyền vào năm 2019 khi Mercedes-Benz bắt tay vào một nỗ lực cắt giảm chi phí rộng lớn của mình.

Mercedes-Benz cho biết “ Từ cuối tháng 5 năm 2020, chúng tôi đã quyết định sẽ không còn sản xuất mẫu xe bán tải tương đối trẻ trung này nữa, bao gồm cả ở Úc và Nam Phi.”

Khai tử X-Class

Vào tháng 2 năm ngoái, Mercedes-Benz đã lên kế hoạch đưa chiếc xe tải này vào sản xuất tại Argentina,  những kỳ vọng về giá của khách hàng Mỹ Latinh đã không thể thực hiện được về mặt kinh tế. Bán tải X-Class chia sẻ nền tảng của nó với Nissan Navara để giảm chi phí phát triển ít tốn kém hơn, cùng với đó là nó được phát triển thiết kế tại Barcelona. Sản phẩm Pick-up này đã không bao giờ được cung cấp ở Mỹ, mặc dù đó là thị trường lớn nhất toàn cầu cho xe bán tải.

Mercedes chỉ bán được 15,300 chiếc X-Class vào năm 2019, trong khi Nissan bán được 66,000 chiếc Navara trong nửa đầu năm. Hiện tại X-Class vẫn có sẵn để đặt hàng trên trang web của Mercedes, nhưng từ tháng Năm sẽ chỉ được bán dưới dạng tồn kho.

Bùi Bảo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *