Daimler đã xác nhận rằng Mercedes-Benz S-Class thế hệ tiếp theo sẽ được cung cấp động cơ V12, xua tan những tin đồn rằng nhà sản xuất xe hơi đang chuẩn bị khai tử hệ thống truyền động lớn nhất của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với GTspirit tại Triển lãm ô tô Quảng Châu, giám đốc điều hành của Daimler, Ola Kallenius nói rằng mặc dù chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 mới có động cơ V8 trái ngược với động cơ V12, nhưng S-Class thế hệ tiếp theo vẫn được cung cấp với một phiên bản đầu bảng với hệ thống truyền động mười hai xi lanh.

V12 Mercedes-Benz

Kallenius đã không cung cấp nhiều chi tiết về động cơ V12 chính xác sẽ xuất hiện trong S-Class mới, dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào năm 2021. Điều này được hiểu rằng đây sẽ là phiên bản tinh chỉnh của động cơ hiện đang được trang bị cho S600 và Maybach S600, nó sẽ được nâng cấp để tuân thủ các quy định khí thải mới nghiêm ngặt.

V12 Mercedes-Benz

Chỉ mới tuần trước, một loạt các bức ảnh chụp khoảnh khắc S-Class đang trong giai đoạn thử  nghiệm. Giống như những hình ảnh trước đây, những bức ảnh mới chụp này tiết lộ rằng chiếc sedan hàng đầu mới này sẽ có cấu hình tương tự mẫu xe hiện tại nhưng được làm mới nhiều chi tiết gồm đèn pha, đèn đuôi, lấy cảm hứng từ CLS mới nhất. tay nắm cửa mới có thiết kế âm vào thân xe và bật ra khi người vào xe tiếp cận ở khoảng cách gần.

V12 Mercedes-Benz

Bên trong, những thay đổi sẽ tiếp tục và sẽ có một bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại gần như hoàn toàn bằng màn hình thông tin giải trí hướng trục dọc giống như những gì Tesla sử dụng trong Model S và Model X. Trong số các tùy chọn hệ thống truyền động được thiết lập sẵn, cùng với V12 đã nói ở trên,còn có phiên bản động cơ  xăng 6 xi-lanh thẳng hàng và diesel cùng xe hybrid.

Tuấn Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *