Cuộc tấn công giết chóc của Mercedes đang tăng tốc khi công ty đã xác nhận kế hoạch loại bỏ CLS. Tin tức được báo cáo đầu tiên bởi CarExpert và được xác nhận bởi The Drive, được cho biết “Xét đến tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và là một phần trong kế hoạch danh mục sản phẩm chiến lược của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định kết thúc vòng đời của CLS vào ngày 31 tháng 8 năm 2023, với sự chuyển đổi của E-Class sang dòng mô hình 214.”

Mercedes CLS

Cái chết của CLS không có gì đáng ngạc nhiên khi các báo cáo cho thấy nó đã tồn tại tin tức xuất hiện vào tháng Hai. Tuy nhiên, đó vẫn là một tin buồn vì mẫu xe này là chiếc coupe bốn cửa nguyên bản. Được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva 2004, CLS là một phiên bản bóng bẩy hơn so với E-Class và nó đã thu hút sự chú ý nhờ kiểu dáng mang tính cách mạng. Thiết kế tiên phong tiếp tục trong cabin với bảng điều khiển ốp gỗ và hai ghế sau riêng biệt hạn chế tính thực tế của chiếc xe, nhưng ít người quan tâm khi CLS trông đẹp như nó vốn có.

Mercedes CLS

Thật không may, CLS đã mất đi lợi thế và trở nên dư thừa khi AMG GT 4 cửa xuất hiện vào năm 2018. Điều thú vị là mẫu xe đó cũng được cho là chung số phận với CLS và sẽ bị loại bỏ trong tương lai gần.

Mercedes CLS

Đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi của Mercedes đã tự tay gây khó cho C- và E-Class Coupe và Convertibles, chúng sẽ sớm được thay thế bằng CLE hoàn toàn mới, trong khi GLC và GLE Coupe chỉ được mong đợi sẽ tồn tại thêm một thế hệ nữa. C- và E-Class Estates cũng như CLA Shooting Brake cũng được cho là đang sống trong thời gian vay mượn khi một quan chức giấu tên nói với Car & Driver vào đầu năm nay, “Chúng tôi chỉ đơn giản là không cần những chiếc xe hơi hoặc hai cửa hoạt động kém hiệu quả’’

Bùi Bảo