Mercedes cho rằng ô tô điện sẽ chiếm 50% chứ không phải 100% trong dòng sản phẩm của họ vào cuối thập kỷ này, nó đồng nghĩa với việc động cơ đốt trong vẫn được hang duy trì sau cả năm 2030

Mercedes cũng như nhiều nhà sản xuất ô tô lớn khác đã ném rất nhiều tiền vào đầu tư xe điện, nhưng thực tế cho thấy nhu cầu về xe điện không nhiều như dự đoán trong thời gian gần đây. Mặc dù dải sản phẩm xe điện của Mercedes đã tương tối nhưng doanh số của dòng xe điện chưa đóng góp nhiều. Để đáp ứng nhu cầu về xe điện đang giảm dần, Mercedes vừa thông báo rằng họ sẽ cập nhật động cơ đốt trong, bao gồm cả các biến thể hybrid, để đưa thương hiệu này bước vào thập kỷ tới.

Mercedes

Công ty xe sang của Đức đã có lúc lên kế hoạch cho dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu vào năm 2030 nhưng hiện đang xem xét một bối cảnh rất khác. Những dự đoán mới nhất của công ty cho thấy doanh số bán xe điện EV và xe hybrid sẽ chỉ chiếm một nửa tổng sản lượng trong sáu năm kể từ bây giờ.

Kaellenius cho biết Mercedes-Benz muốn khách hàng và nhà đầu tư biết rằng họ đã sẵn sàng tiếp tục sản xuất ô tô động cơ đốt trong và cập nhật công nghệ ICE mới.

Giám đốc điều hành Ola Kallenius nói với các phóng viên: “Gần giống như chúng tôi sẽ có một dòng sản phẩm mới vào năm 2027, đưa chúng tôi bước vào những năm 2030,” Giám đốc điều hành Ola Kallenius nói với các phóng viên, đồng thời nhấn mạnh rằng PHEV sẽ “vẫn phù hợp” trong vài năm tới.

Trong khi Mercedes, giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác, đã đầu tư mạnh vào điện khí hóa thì nhu cầu của người tiêu dùng lại tỏ ra yếu hơn dự đoán. Khi được thăm dò ý kiến, các tài xế đã lo lắng về việc thiếu cơ sở hạ tầng sạc điện là một lý do khiến họ không muốn sử dụng xe điện, trong khi một số người cũng lo ngại về sự mất giá của một số ô tô điện .