Sở cứu hỏa Florida đang điều tra nguyên nhân vụ cháy bắt đầu từ một ga ra chưa đầy một ngày sau khi chủ nhân của nó đậu chiếc Mercedes EQE mượn từ một đại lý trong đó.

Lực lượng Cứu hỏa Quận St. Johns đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn bắt đầu từ ga ra của một ngôi nhà ở Nocatee, Florida, nơi đỗ chiếc Mercedes EQE350+ sản xuất năm 2023 được cho mượn từ một đại lý.

Những hình ảnh về hậu quả cho thấy chiếc sedan sang trọng chạy bằng điện đã bị thiêu rụi, trong khi ngọn lửa bốc lên từ ga ra và lan vào gác xép của ngôi nhà, khiến nó bị hư hại hoàn toàn. May mắn thay, chủ nhà đã kịp chạy thoát ra ngoài trước khi bị thương.

Mercedes EQE cháy

Chiếc xe điện đã được Jennifer Ruotolo sử dụng khi xe của cô ấy đang ở đại lý để bảo dưỡng, truyền thông địa phương đưa tin. Cô cho biết chiếc EQE đã ở trong nhà để xe của cô chưa đầy 24 giờ khi đám cháy bắt đầu.

“Tôi đang làm việc,” Ruotolo nói. “Khoảng 8:30, chồng tôi nghe thấy một tiếng rít và một tiếng nổ bốp, và anh ấy đi vào gara đầy khói. Nó chìm trong biển lửa và phát nổ.”

Vì EQE được cho mượn nên Ruotolo không có bộ sạc tại nhà và nói rằng EV không được sạc vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. May mắn thay, Sở cứu hỏa St. Johns báo cáo rằng họ đã có thể kiểm soát ngọn lửa và dập tắt nó một cách nhanh chóng. Thật không may, ngọn lửa vẫn gây ra thiệt hại nặng nề cho ngôi nhà và Ruotolo cho biết cô tin rằng nó có nguy cơ sụp đổ.

Mercedes EQE cháy

Mercedes-Benz tại địa phương chưa đưa ra bình luận về vụ cháy xe này. Trong khi đó, lực lượng Cứu hỏa và Cứu nạn St. John đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn EQE 350 2023 đang bị thu hồi do lỗi hệ thống quản lý pin có thể khiến phương tiện không cảnh báo cho người điều khiển nếu có lỗi trong hệ thống điện áp cao. Tuy nhiên, việc thu hồi hoàn toàn xoay quanh hệ thống cảnh báo, không phải lỗi có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn cao.

Tuấn Phạm