GLC 350e plug-in hybrid sẽ xuất hiện vào cuối năm nay với bộ pin 24,8 kWh và công suất 313 mã lực

Với doanh số bán xe hybrid tăng vọt, một số nhà sản xuất ô tô đang xem xét lại xe hybrid. Mercedes nằm trong số đó và thương hiệu hạng sang này đã công bố kế hoạch cung cấp GLC 350e 4MATIC tại Mỹ và các thị trường.

Dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm nay, chiếc crossover này có hệ truyền động plug-in hybrid bao gồm động cơ 4 xi-lanh 2,0 lít tăng áp, bộ pin 24,8 kWh và một động cơ điện. Thiết lập này mang lại cho mẫu xe công suất tổng hợp là 313 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm.

GLC 350e

Thông số này cao hơn đáng kể so với GLC 300 4MATIC và nó cho phép chiếc crossover tăng tốc từ 0-60 mph (0-96 km/h) trong khoảng 6,6 giây. Nếu có đủ không gian, mẫu hybrid cuối cùng sẽ đạt tốc độ tối đa giới hạn là 217 km/h.

Mercedes không cung cấp ước tính của EPA nhưng lưu ý rằng mẫu xe này có phạm vi hoạt động chỉ dùng điện WLTP lên tới 81 dặm (130 km). Người tiêu dùng có thể nhận con số cuối cùng sẽ kém ấn tượng hơn, nhưng công ty cho biết nhiều chuyến đi có thể được hoàn thành mà không cần sử dụng động cơ đốt trong. Khi pin yếu, bộ sạc nhanh DC 60 kW có thể bổ sung đầy pin trong khoảng 30 phút. Ở nhà, bạn đang sử dụng tốc độ sạc AC lên tới 11 kW.

GLC 350e

Giá cả sẽ được công bố gần thời điểm ra mắt, nhưng phiên bản plug-in hybrid sẽ được cung cấp với ba phiên bản khác nhau. Mẫu xe cơ bản dự kiến ​​sẽ có bộ đèn LED, cần gạt nước cảm biến mưa và hệ thống treo tự cân bằng. Những điểm nổi bật khác bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, hệ thống thông tin giải trí 11,9 inch và sạc điện thoại thông minh không dây. Người mua cũng sẽ tìm thấy công nghệ chìa khóa kỹ thuật số, hệ thống chiếu sáng xung quanh 64 màu và ghế trước chỉnh điện 16 hướng có sưởi.

Phiên bản Exclusive nâng cấp ấn tượng với tấm bệ cửa được chiếu sáng, hệ thống chiếu sáng xung quanh nâng cao và hệ thống âm thanh cao cấp Burmester. Model này còn có camera quan sát xung quanh và hệ thống an ninh Guard 360.

GLC 350e

Phiên bản Pinnacle cao cấp nhất thậm chí còn trang bị tốt hơn khi có màn hình hiển thị trên kính chắn gió cũng như kính cách nhiệt và chống ồn. Chiếc crossover cũng có “đèn kỹ thuật số” và khả năng truyền phát video.

Quốc Huy