Mercedes phải triệu hồi 8.281 mẫu EQ do trục trặc phần mềm khiến hai loại phương tiện này có thể bị mất điện vận hành đột ngột.

Mercedes phải triệu hồi 8.281 xe điện tại Mỹ do sự cố phần mềm dẫn đến các vấn đề với hệ thống đẩy. Vấn đề chủ yếu ảnh hưởng đến EQS sedan, nhưng nhà sản xuất ô tô cũng sẽ phải khắc phục EQS ​​SUV và EQE. Chưa rõ các thị trường khác có xe bị lỗi này hay không?

Mercedes

Mercedes đã mở cuộc điều tra về vấn đề này vào tháng 10 năm 2022, sau khi nhận được một báo cáo hiện trường duy nhất “cho thấy hệ thống truyền động điện có trục trặc .” Nhà sản xuất ô tô có lý do để tin rằng người điều khiển phương tiện có thể xe đã bị mất lực đẩy và do đó, họ đã xem xét để tìm ra nguyên nhân gốc rễ.

Sử dụng các phân tích chi tiết về dữ liệu hiện trường, Mercedes xác định rằng trong các điều kiện cụ thể, logic phản hồi quản lý lỗi có thể vô hiệu hóa hệ thống truyền động điện , điều này có thể khiến xe bị mất điện và tăng nguy cơ va chạm.

Mercedes

Mercedes gợi ý rằng sự cố có thể xảy ra do tiếp xúc với một đầu nối phích cắm cụ thể trong hệ thống truyền động điện. Thật không may, do bản chất của sự cố, người lái xe sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào trước khi xảy ra lỗi, nhưng sau khi sự cố xảy ra, họ sẽ thấy nhiều thông báo trong cụm thiết bị.

Mercedes chưa ghi nhận về bất kỳ thương tích, tai nạn hoặc tử vong nào xuất phát lien quan đến vấn đề này. Người ta chỉ biết có hai báo cáo thực địa về việc này xảy ra ở Mỹ. Cả hai đều xảy ra vào tháng 10 năm 2022.

Mặc dù vậy, Mercedes sẽ triệu hồi 5.051 chiếc EQS ​​450 từ các năm mẫu 2022-2023, 2.736 chiếc EQS ​​580 từ mẫu năm 2022, 492 chiếc AMG EQS từ mẫu 2022-2023, một chiếc SUV EQS 580 từ mẫu năm 2023 và một chiếc AMG EQE từ mô hình năm 2023.

Mercedes

 

Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng vào ngày 4 tháng 8 và họ sẽ được yêu cầu mang chiếc xe của mình cho đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz, đại lý này sẽ cập nhật phần mềm hệ thống truyền động điện.

Tuấn Phạm