MG4 ra mắt Việt Nam với hai phiên bản, đúng như dự đoán trước đó thì cái giá đồn đoán 500 – 600 triệu là không có, mà giá thực tế của hai phiên bản từ 828 triệu – 948 triệu, mức giá này cao hơn nhiều so với Thái Lan và cao hơn đối thủ trực tiếp là VF6 tại Việt Nam.

Phải mất gần 2 năm kể từ khi ra mắt lần đầu tại Triển lãm  Vietnam Motor Show 2022 thì hôm nay MG4 mới chính thức ra mắt và bán tại Việt Nam. Hai phiên bản được giới thiệu là MG4 Del trang bị bộ pin 51 kWh có công suất 168 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 250 Nm, tốc độ tối đa là 160km/h và khả năng tăng tốc từ 0 -100km/h là 7.7 giây. Trong khi đó phiên bản MG4 Lux có bộ pin 64 kWh, đạt công suất 201 mã lực và có mô-men xoắn cực đại 250 Nm, khả năng tăng tốc là 7.9 giây. Cả hai mẫu xe được thong báo có quãng đường di chuyển cho một lần sạc lần lượt là 350km và 450km.

MG4 ra mắt không trạm sạc, giá cao hơn VF 6 một khúc

MG4 với thiết kế kiểu những chiếc SUV lai coupe nên vẻ ngoài trong thể thao, đi vào trong nội thất thì chất liệu thiết kế khá phổ thông, ghế nỉ, màn hình trung tâm có viền lớn không bắt mắt, các chi tiết nội thất có thiết kế rời rạc, không tạo ra một mảng đồng nhất để tạo sự hiên đại và sang. Riêng vô-lăng kiểu chữ D-cut nhìn có vẻ thể thao và hiện đại.

MG4 ra mắt không trạm sạc, giá cao hơn VF 6 một khúc

MG Việt Nam hiện tại không triển khai trạm sạc rộng ở các tỉnh thành, mà chỉ có trạm sạc tại các đại lý, bên cạnh đó MG liên kết với đơn vị phát triển trạm sạc độc lập EV One nhưng số lượng còn rất khiêm tốn và chỉ hiện diện tại vài thành phố lớn, như cậy khách hàng mua xe đa phần sẽ phải tự sạc tại nhà và phải tính toán trước tìm địa điểm sạc khi phải đi xa.

MG4 ra mắt không trạm sạc, giá cao hơn VF 6 một khúc

Mức giá của hai phiên bản lần lượt là DEL giá 828 triệu đồng và LUX giá 984 triệu đồng bao gồm cả pin, mức giá này vẫn cao hơn VF 6 khi đã bao gồm cả pin. Tại Thái Lan MG4 có giá từ 606 triệu đồng đến 676 triệu đồng. Còn tại quê nhà Trung Quốc thì MG 4 chỉ có giá khởi điểm khoảng 398 triệu đồng.

MG4 ra mắt không trạm sạc, giá cao hơn VF 6 một khúc MG4 ra mắt không trạm sạc, giá cao hơn VF 6 một khúc MG4 ra mắt không trạm sạc, giá cao hơn VF 6 một khúc

Tuấn Phạm