Autoweekly – 05 mẫu xe đô thị bán chạy nhất châu Âu nhưng tại thị trường Việt Nam lại có doanh số rất khiêm tốn ngoại trừ mẫu Ford Fiesta hatchback và Mazda 2 hatchback là bán được.

1. Ford Fiesta 5 cửa

Mini car bán chạy nhất châu ÂuKề từ lúc xuất hiện đến nay Ford Fiesta 5 cửa luôn duy trì phong độ tiêu thụ qua mọi năm, trong năm 2015 Fiesta tiếp tục là mẫu xe nhỏ đô thị được tiêu thụ nhiều nhất tại châu Âu. Nhưng tại Việt Nam Fiesta 5 cửa chỉ tiêu thụ mạnh trong những năm đầu tiên và sau đó chịu sự cạnh tranh của nhiều đối thủ.

MINI Cooper

Mini car bán chạy nhất châu ÂuLà mẫu xe cá tính và hấp dẫn, không có lí do gì để từ chối sở hữu một chiếc MINI Cooper, đây là mẫu xe nhỏ có doanh số bán hạng 2 châu Âu. Tại thị trường Việt Nam dù mới có mặt khoảng 02 năm nhưng số lượng xe bán ra cũng tăng hai con số hàng năm, tuy nhiên về quy mô thì vẫn còn khiêm tốn dù đây là thương hiệu đã quá nổi tiếng. MINI vẫn cần có thời gian để chinh phục những người yêu cảm giác lái và nét riêng của dòng xe này.

Mazda 2

Mini car bán chạy nhất châu ÂuĐứng thứ 3 về tiêu thụ tại châu Âu và ngày càng khẳng định vững vị trí này với phiên bản mới nhất sử dụng công nghệ SKYACTIV và ngôn ngữ thiết kế Kodo. Tại Việt nam dù không là mẫu xe đô thị hót nhất nhưng Mazda cũng có lượng tiêu thụ đáng kể bỏ xa nhiều đối thủ. Trong năm 2015 lượng tiêu thụ dòng Mazda 2 mới sau khi ra mắt tại Việt nam đạt hơn 1500 xe.

4. Volkswagen Polo Hatchback

Mini car bán chạy nhất châu ÂuLà mẫu xe đô thị có không gian ca-bin tương đối thoải mãi, trang bị ở mức trung bình, cảm giác lái khá tốt và đầm chắc. Polo Hatchback đứng thứ 4 về tiêu thụ xe mini car tại châu Âu. Tại Việt Nam mẫu Polo được phân phối cả hai dòng sedan và hatchback, dù là chiếc xe Đức hiếm hoi có giá mềm trên dưới khoảng 700 triệu nhưng lượng tiêu thụ khá khiêm tốn.

5. Renault Clio

Mini car bán chạy nhất châu ÂuLà mẫu xe có thiết kế ngoại thất hút hồn và rất đẹp bởi những đường cong lượn, tuy nhỏ gọn nhưng công suất khá cao sử dụng động cơ tăng áp, và đây là mẫu xe đứng thứ 5 trong tiêu thụ xe cỡ nhỏ tại thị trường châu Âu. Tại Việt Nam Clio đcó mặt tại VMS 2013, sang năm 2014 được đưa về Việt Nam nhưng dường như mẫu xe đậm chất Pháp này không có duyên với thị trường Việt Nam nên hầu như tiêu thụ rất kém.

Quốc Huy

 

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.