Thaco đã tổ chức ra mắt mẫu xe MINI Countryman hoàn toàn mới, đây là mẫu xe có không gian rộng trong phân khúc  subcompact.

Mẫu xe giới thiệu thuộc thế hệ 2 của Countryman, được chia sẻ nhiều tiện ích từ tập đoàn mẹ BMW, không lạ khi khoảng không gian ca-bin và kích thước của xe được nâng lên nhờ chia sẻ nền tảng từ bộ khung gầm UKL2 được BMW phát triển riêng, sử dụng cho những mẫu xe nhỏ dẫn động cầu trước: BMW X1, BMW 2 series Active Tourer, BMW 2 Series Gran Tourer , sedan BMW 1 Series .

Điểm đáng chú ý của thế hệ mới là tiện ích của xe được nâng lên, nếu như MINI luôn bảo thủ qua nhiều năm ở những điểm như: ghế luôn chỉnh cơ, phanh tay cơ… thì giờ đây nó đã được tích hợp bằng điện cho người chạy thêm tiện ích, xu hướng này đã bắt đầu diễn ra kể từ khi chiếc MINI Clubman được giới thiệu trước đó thì đã có những trang bị tương tự như Countryman ra mắt lần này.  Việc cải thiện không gian ở những mẫu xe mới nhằm đưa MINI thực tế hơn trong nhu cầu sử dụng hàng ngày trong đô thị, tăng sự sang trọng hơn trong nội thất và tiện ích.

Sức mạnh của Countryman mới vẫn dựa trên 02 dòng động cơ tăng áp quen thuộc là TwinPower Turbo có dung tích lần lượt là 1.5L 03 xy-lanh công suất 136 mã lực, mô-men xoắn cực đại 220 Nm trang bị cho phiên bản MINI Cooper Countryman. Trong khi đó động cơ 2.0L 04 xy-lanh công suất 192 mã lực, mô-men xoắn đạt 280 Nm, trang bị cho phiên bản Cooper S All4 Countryman. Hộp số tự động 8 cấp sẽ trang bị cho phiên bản 2.0 và loại 6 cấp trang bị cho phiên bản 1.5L.

Ngoài những trang bị tiện ích sẵn có trên xe, người sở hữu xe cũng có thể chọn lựa thêm những trang bị cá nhân hóa như: cửa sổ trời, mâm 19 inch, hiển thị thông tin kính lái, da bọc nội thất, Hệ thống kiểm soát cự ly đỗ xe (Park Distance Control) cảm biến trước và sau, camera quan sát lùi xe, hệ thống hỗ trợ đỗ xe…

Giá bán được công bố lần lượt

MINI Cooper Countryman – 1.749 triệu đồng

MINI Cooper S All4 Countryman – 2.199 triệu đồng

Quốc Huy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *