Mitsubishi đã xác nhận rằng những thành quả đầu tiên trong quá trình phát triển sản phẩm chung với Nissan và Renault sẽ là những chiếc SUV cỡ nhỏ và vừa, công nghệ PHEV sẽ chia sẻ cho Nissan và Renault đối với các mẫu xe hạng trung trong tương lai như Nissan X-TRAIL và Renault Koleos.

Ông chủ mới của Mitsubishi toàn cầu Ashwani Gupta nói với truyền thông ngày hôm qua trong một chuyến đi vòng quanh nước Úc để làm quen và nắm tính hình. Những nền tảng cụ thể mà Mitsubishi sẽ chia sẻ, nhưng xác nhận rằng chiếc SUV cỡ nhỏ hoặc trung sẽ được xây dựng trên nền tảng mà công ty hợp tác phát triển với các đối tác của mình là liên minh Nissan-Renault.

Mitsubishi chia sẻ nền tảng

“Chúng tôi sẽ có một nền tảng chung cho phân khúc C và D. Đối với mô hình nào chúng tôi sẽ đưa chúng vào thì phải chờ, chúng tôi sẽ đưa ra các thông báo ra mắt chính thức trong tương lai” Ông nói. Gupta xác nhận rằng Nissan hay Renault sẽ tiếp quản hệ thống truyền động Outlander PHEV tiếp theo cho những chiếc SUV của họ, vì ông đã quen làm công nghệ được chia sẻ giữa các công ty.

Chúng tôi trao đổi công nghệ của chúng tôi. Ví dụ, đối với Outlander  thế hệ tiếp theo, có một nền tảng chung. Theo như ý nghĩa của nó về sự hiệp lực khi phát triển chung công nghệ, trong khi đó, chiếc SUV cỡ lớn Pajero chưa nằm trong kế hoạch chia sẻ.

Gupta đã xác nhận rằng Lancer đã hầu như khai tử như một mô hình toàn cầu, nếu có thì nó chỉ được bán ở một số ít nước như Trung Quốc hay Đài Loan. Lancer hiện tại không nằm trong chương trình tiếp tục phát triển của chúng tôi, chúng tôi chỉ tập trung vào xe đa dụng SUV và Pickup nhưng chiếc hatchback cỡ nhỏ Mirage vẫn được duy trì phát triển.

Mitsubishi chia sẻ nền tảng

Đây không phải là chiến lược của Mitsubishi, đây là kết quả thăm dò sự phát triển tiêu dùng sản phẩm của khách hàng, đưa ra những gì khách hàng đang tìm kiếm. Nhìn vào những người lái xe trên đường, tôi tin rằng SUV và xe bán tải sẽ phát triển mạnh.

Những gì chúng tôi muốn làm là tập trung và cải thiện nhiều hơn nữa về sức mạnh cốt lõi của chúng tôi, đó là ba mô hình cốt lõi – Triton, Pajero Sport và Outlander.

Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trên ba sản phẩm cốt lõi này để làm cho chúng cạnh tranh hơn trên thị trường, giám đốc của Mitsubishi tuyên bố.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.