Mitsubishi Motors Thái Lan ra mắt xe điện plug-in hybrid (PHEV) đầu tiên cho thị trường Thái Lan vào hôm thứ Ba, tham gia vào phân khúc xe điện đang phát triển ở Thái Lan với hy vọng bù đắp cho một năm tăng trưởng doanh số thấp do đại dịch Covid-19.

Mitsubishi Outlander PHEV mới, được trang bị hai động cơ chạy bằng pin kết hợp với động cơ xăng 2.4L, sẽ có giá khởi điểm từ 1,257 tỷ  và cao nhất là 1,34 tỷ. Xe cung cấp phạm hoạt động lên tới 45km nếu chỉ chạy điện và hơn 500 km hỗn hợp hybrid.

Outlander PHEV

Mẫu xe đa dụngnày là sự gia nhập đầu tiên của Mitsubishi vào thị trường xe điện hybrid và PHEV Thái Lan, theo báo cáo của Ủy ban Đầu tư Thái Lan là đã tăng 51% từ năm 2018 đến 2019 lên 30.676 chiếc.

Outlander PHEV ra mắt tại Bangkok Motor Expo kéo dài 12 ngày, bắt đầu vào thứ Tư. Chủ tịch Mitsubishi Motors Thái Lan, Morikazu Chokki, bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến ​​của chính phủ như một biện pháp để giảm sự nóng lên toàn cầu kết khi có thêm các sản phẩm như PHEVs.

Eiichi Koito, phó chủ tịch điều hành của Mitsubishi Motors Thái Lan, cũng ủng hộ nhưng lưu ý rằng các chi tiết chính sách sẽ phải được hoàn thiện trước khi Mitsubishi có thể xác định những tác động đến hoạt động kinh doanh của mình.

Sự ra mắt của chiếc xe diễn ra vào cuối một năm đầy biến động của Mitsubishi, khi doanh số bán hàng tại Thái Lan của hãng này giảm xuống còn 45.600 xe từ tháng 1 đến tháng 10, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, ông Koito bày tỏ sự lạc quan đối với triển vọng kinh doanh của công ty, với lý do xu hướng điện khí hóa phương tiện và sức mạnh tương đối của nền kinh tế Thái Lan.

Ông Chokki cho biết: “Quá trình điện khí hóa đang diễn ra rất nhanh, không chỉ ở châu Âu, mà còn ở ASEAN. Ông Koito sau đó nói thêm, “Thị trường ở đây cực kỳ mạnh mẽ.”

Mitsubishi đã bán được hơn 260.000 chiếc Outlander PHEV ở các quốc gia khác kể từ năm 2013, nhưng Bangkok Motor Expo lần thứ 37 sẽ đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên tại Thái Lan. Trước đây được sản xuất độc quyền tại Nhật Bản, mẫu xe giờ đây cũng sẽ được sản xuất tại Thái Lan.

Đại diện công ty từ chối bình luận về năng lực sản xuất của nhà máy Thái Lan và khả năng xuất khẩu Outlander PHEV sang các khu vực khác. Mitsubishi dự kiến ​​sẽ bán được tổng cộng 60.000 xe tại Thái Lan vào cuối năm 2020 nhưng không đưa ra mục tiêu doanh số cho Outlander PHEV trong năm tới.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm